Nhà Thờ Con Gà – Công trình kiến trúc cổ điển Châu Âu

Nhà thờ con gà Đà Lạt nằm ngay trung tâm thành phố ngàn hoa. Một địa điểm du lịch lí tưởng free cho du khách tham quan. Công trình kiến trúc cổ điển Châu Âu lớn nhất tại Đà Lạt. Hãy cùng Dalat Palace tham quan nhà thờ con gà ngay bài viết bên dưới nhé.

Nhà Thờ Con Gà
Nhà Thờ Con Gà

Giới thiệu nhà thờ con gà Đà Lạt

Nhà thờ con gà hay còn gọi là nhà chánh tòa Nicôla  Bari ở Đà Lạt. Nằm cách trung tâm thành phố chỉ vài phút đi bộ. Một kiến trúc thời Pháp đồ sộ ngay giữa lòng Đà Lạt đến nay vẫn còn nguyên vẹn. Vào các dịp lễ tết, noel nhà thờ được trang trí rất lộng lẫy. Làm thu hút sự tò mò của người đến dự lễ và khách tham quan du lịch.

nhà thờ con gà Đà Lạt

Nhà thờ con gà là nhà thờ lớn nhất tại Đà Lạt. Mang trong mình bề dày lịch sử lâu đời có giá trị. Một kiến trúc cao lớn đồ sộ mang tầm quan trọng về tôn giáo ở Việt Nam. Từ nhiều góc độ khác nhau nhà thờ luôn là tâm điểm chú ý của mọi người.

Địa chỉ nhà chính tòa Đà Lạt

15 Đường Trần Phú, Phường 3, Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng.

Hướng dẫn đường đi

Ngay chợ Đà Lạt các bạn chạy lên vòng xoay nước qua cầu Ông Đạo. Sau đó chạy thẳng đến gặp một cái bùng binh bạn rẻ tay phải qua đường Lê Đại Hành. Chạy một chút có hai ngã rẻ một rẻ đi lên Bà Triệu. Dốc thứ hai rẻ lên ngay nhà thờ.

Chỉ cách trung tâm vai bước đi bộ nên các bạn có thể thoải mái vui chơi mua sắm. Gần với những khách sạn Đà Lạt lớn cao cấp và một số địa điểm du lịch gần kề như Hồ Xuân Hương, Vườn Hoa Thành Phố, Chợ Đà Lạt…

Bản đồ hướng dẫn đường đi

Lịch sử nhà thờ con gà Đà Lạt

Linh mục Robert và bác sĩ Alexander Yersin đã cùng nhau khám phá ra mảnh đất trù phú này vào năm 1893. Robert là linh mục quản ký MEP tại viễn Đông cha của Nicolas Couveur đến Đà Lạt trong mùa nghĩ dưỡng. Mục đích đến đây là cho xây dựng giáo xứ một dưỡng viện giáo đồ.

Tháng 4 năm 1920 Giám quản Tổng tại Sài Gòn Quinton. Đã cho ra quyết đinh thành lập một giáo xứ tại xứ sở sương mù là nhà thờ con gà hiện nay. Được xây dựng vào buổi sáng ngày 19 tháng 7 năm 1931. Do chính tay khâm sứ tòa thánh ở Đông Dương và Thái Lan Colaban Dreyer đặt viên đá đầu tiên. Bắt đầu cho công cuộc xây dựng nên tòa thánh. Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc đồ án của cha xứ Cesleste Nicolas. Nhờ lối thiết kế theo kiểu mẫu của Châu Âu. Một kiến trúc công giáo Rooma sau 11 năm xây dựng thì cũng đã hoàn thành.

Không gian thiết kế nhà thờ con gà

Được thiết kế theo hình thánh giá có tháp chuông cao đến 47 mét. Rộng 14 mét và dài tới 65 mét. Một độ cao lý tưởng từ trên tháo chuông các bạn có thể nhìn thấy cả thành phố hoa lệ gọn trong tầm mắt. Từ đây nhìn thấy ngọn núi Langbiang hùng vĩ cao ngất ngưỡng ở phía bên kia cửa chính.

nhà thờ con gà Đà Lạt
không gian nhà thờ

Thiết kế được chia làm 3 giang. Chính giữa là giang phòng lớn nhất hai bên là hai giang nhỏ. Công trình thể hiện rõ vòng cung dây cuốn hên vòm nôi. Các cột bên trong hầu hết đều lạ dạng mô phỏng. Cả mặt đứng và bằng cũng được thiết kế một cách đối xứng qua lại rất cổ điển của Châu Âu.

kiến trúc tại nhà thờ con gà
kiến trúc xung quanh đường cong

Trong nhà thờ trên phần áp mái cao được trang trí đến 70 tấm hình màu. Được xuất xứ từ Pháp một công xưởng Louis Balmet chế tạo gửi về Việt Nam. Những bức tượng ở đây được xây bằng gạch đá rất chắc chắn và dày khoảng 30 đến 40cm. Mỗi bức tường đều được gắn một bức phù điêu hình về chúa, được làm bằng xi măng

nhà thờ con gà Đà Lạt

Phần áp mái trang trí bằng 70 tấm hình màu, do xưởng Louis Balmet ở Grenoble (Pháp) chế tạo, làm cho khung cảnh thêm huyền ảo. Tượng chịu lực xây dựng bằng gạch đá dày khoảng 30 – 40 cm. Trên tường trong nội thất được gắn các bức phù điêu bằng vật liệu xi măng và sắt.

không gian nhà thờ con gà
không gian bên trong nhà thờ

Từ xa bạn cũng có thể thấy trên thánh giá có hình tượng con gà lớn. Được làm bằng hộp kim loại rỗng nhẹ và được phủ hóa chất bằng đồng. Nên theo thời gian vẫn không phai màu dài 0.66 mét cao đến 0.58 mét. Đặc biệt con gà nằm trên một trục quay theo để chỉ hướng gió.

Giờ hành lễ nhà thờ con gà

Nhà thờ con gà luôn hành lễ vào các ngày trong tuần từ 5h15 đến 7h15

Ngày chủ nhật từ 5 giờ 30, 7 giờ 8 giờ và 16 giờ chiều.

Nhà thờ luôn đón khách tham quan vào các ngày. Tuy nhiên nếu khách tham quan vào giờ hành lễ phải đi đứng nhẹ nhàng không đùa giỡn. Tránh ảnh hưởng đến giờ hành lễ nhé.

Tour du lịch Đà Lạt

Khách sạn Đà lạt giá rẻ

Tổng kết

Nhà thờ con gà nơi tôn nghiêm của một giáo phái đứng đầu ở Đà Lạt. Mang một dấu ấn văn hóa nghệ thuật khó phai nhòa trong lòng tất cả mọi người.

Những câu hỏi liên quan về Nhà Thờ

Nhà thờ con gà nằm ở đâu?

Tọa lạc tại 15 Trần Phú Phường 3 Thành phố Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng

Nhà Thờ con gà có gì?

Một kiến trúc Pháp rộng lớn giữa thành phố hoa, Có tháp chuông cao, từng đường nét cổ kính pha trộn lẫn sự hiện đại.

Giờ hành lễ ở nhà thờ?

Tất cả các ngày trong tuần đều hành lễ vào khung giờ 5h15 đến 7h giờ 15 phút.
Ngày cuối tuần thứ bảy, chủ nhật hành lễ vào lúc 5h 30, 7 giờ, 8 giờ và 16 giờ chiều

Tour du lịch Đà Lạt của công ty HoaDalat có đến nhà thờ con gà hay không?

HoaDalat Travel luôn đi tour các địa điểm trong thành phố bao gồm nhà thờ con gà. Quý khách vui lòng liên hệ 0848 311 455 để được đặt tour giá rẻ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này