Nhà thờ Cam Ly Đà Lạt những kiến trúc văn hóa tâm linh còn tồn đọng

Nhà thờ Cam Ly Đà Lạt là nơi thiêng liêng dành cho những người dân tộc đồng bào thiểu số. Mang một sắc thái, kiến trúc rất riêng và độc đáo nếu so với những giáo đường khác. Thì chắc hẳn nơi đây sẽ mang lại nét mộc mạc, giản dị tuy thô nhưng rất Việt. Được làm theo kiểu nhà Rông của người đồng bào và sự hài hòa của Miền Nam nước Pháp. Đã đưa đến những điều rất dân dị cho người dân nơi đây.

Nhà thờ cam ly nhìn từ trên cao
Nhà thờ cam ly nhìn từ trên cao

Giới thiệu nhà thờ Cam Ly Đà Lạt

Nhà thờ Cam Ly Đà Lạt nơi tự do ra vào cho tất cả mọi người than quan. Dù là người trong giáo phái hay không thì vẫn có thể đến như bình thường. Một không gian mênh mông phủ đầy cây xanh tươi tốt. Nhìn giống như một bức tranh làng quê của người đồng bào rất mộc mạc. Rất bình yên và thoáng mát cho các nạn tìm về tham quan, vui chơi tìm hiểu sự ra đời của nhà thờ.

Nhà thờ cam ly
Nhà thờ cam ly

Địa chỉ: Tọa lạc tại số 1 Nguyễn Khuyến Phường 5 Thành Phố Đà Lạt.

Nằm gần với một số địa điểm than quan du lịch gần kề như: Làng Hoa Vạn Thành, Nhà thờ Domain, Dinh 3 Đà Lạt cách chợ Đà Lạt và Hồ Xuân Hương khoảng 3 Phút lái xe.

Bản đồ hướng dẫn chỉ đường

Lịch sử hình thành nhà thờ Cam Ly Đà Lạt

Nhờ ý tưởng táo bạo của vị Linh mục người Pháp lên ý tưởng cho xây dựng ngôi nhà của chúa và Yang. Sau đó vào năm 1959 nhà thờ Cam Ly Đà Lạt được xây dựng mãi đến năm 1967 mới hoàn thành đưa vài hoạt động. Mái nhà rông được thiết kế rất Việt cao đến 17 mét lợp bằng những viên đá ngói. Rất chắc chắn có thể ước tính lên đến 80 ngàn viên và nặng 90 tấn.

Nhà thờ cam ly Đà Lạt

Nếu nhìn xa và kĩ bạn sẽ thấy được hình ảnh lưỡi búa như gợi nhớ hình ảnh lao động. Những vũ khí và sự miệt mài của người dân đồng bào của Tây Nguyên. Cột bê tông to lớn khổng lồ đứng hiên ngang. Những bức tường đều xây bằng đá kiểu cao lên đến 2 mét. Để có thể lợp được mái ngói nghiêng chắc chắn người ta đã cho đục lỗ, luồng dây kẽm để buột ngói. Giờ nhìn lên trên những viên gạch ngói vẫn như ngày đầu chỉ có điều là được phủ lên mảng rêu phong của tháng năm.

Những kiến trúc nhà rông

Nhìn căn nhà Rông tưởng như làm khá đơn giản nhưng không phải vậy đâu nhé. Phía trước của chính được thờ hình tượng hổ, phượng hoàng. Bức tượng luôn tượng trưng cho cái mạnh, sự trí tuệ uy dũng. Qua cửa chính là nơi trang nghiêm mang một vẻ đẹp cực kì thu hút người xem. Riêng bên trên mặt bàn thờ là có tổng diện tích 324 mét vuông rất rộng. Hai phần ba diện tích trong đó là dành cho các bạn theo tín đồ cầu nguyện. Còn lại là dành cho cung thành rất trang nghiêm tại nhà thờ cam ly Đà Lạt.

Nhà thờ cam ly nhìn từ trên cao
Nhà thờ cam ly nhìn từ trên cao

Nhà thờ cam ly Đà Lạt nơi bảo tồn di sản dân tộc

Trước kia tại nhà thờ Cam Ly Đà Lạt đã là nơi chốn của rất nhiều trẻ em cơ nhỡ. Nhiều bạn nhỏ mồ côi cha mẹ, nghèo khó quanh khu vực nhất là các bạn nhỏ người đồng bào. Sau khi đất nước được thống nhất thì những người giáo dân và đồng bào định cư ngay vùng.

nhà thờ cam ly ở đâu
nhà thờ cam ly ở đâu

Từ năm 1990 đến nay nhà thờ đã nhôi dạy rất nhiều trẻ em nghèo khó ăn học. Trở thành nhà dòng tu mến thánh giá rất có tiếng ở Đà Lạt. Các bạn nhỏ sẽ được nhà thờ cho ăn học từ lớp 1 đến đại học. Những sơ ở đây rất tận tụy chăm lo cho các em từng bữa ăn, quần áo mặc luôn làm từ thiện. Tính đến nay đã có rất nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học và đnag làm việc tại sài gòn. Có một số bạn lại về Đà Lạt sinh sống làm việc để cùng các sơ chăm lo cho các bạn nhỏ.

không gian bên trong nhà thờ cam ly
không gian bên trong nhà thờ cam ly

Tour tự chọn điểm tham quan

  • Trong các loại tour du lịch 1 ngày có tour dành cho du khách tự chọn địa điểm du lịch. Hoặc có thể nhờ Dalat Palace thiết kế tour du lịch cho du khách.
  • Trong tour này du khách nên chọn lựa từ 5 đến 7 địa điểm. Để du lịch tham quan Đà Lạt trong thời gian 1 ngày. Du khách khi chọn tour cho mình cần tìm những địa điểm gần nhau. Để tránh mất thời gian di chuyển và du khách cũng có thể tham quan được nhiều địa điểm hơn.
  • Đây là chương trình tham quan tour 1 ngày. Do chính du khách chọn và thiết kế nên chỉ có 1 mình nhóm của du khách. Và chỉ đi trong 1 ngày duy nhất.

Giá tour tự chọn điểm tham quan

Sau khi đã cân nhắc và chọn cho mình những địa điểm yêu thích. Thì du khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi để biết về giá tour nhé.

Liên hệ thiết kế tour Đà Lạt tự chọn 1 ngày

Chỉ cần gọi đặt chỗ – Thanh toán phí sau khi kết thúc tour

Du khách có thể liên hệ Hotline : 0848 311 455

Xem thêm:

Khách sạn Đà Lạt giá rẻ

Tổng kết:

Nhà thờ Cam Ly Đà Lạt là nơi thiêng liêng rất có ý nghĩa đối với nhiều bạn. Nơi đây vừa có phong cảng đẹp vừa là mái ấp tình thương cho các bạn nhỏ. Một địa điểm than quan chứa đựng bảo tồn văn hóa của dân tộc.

Những câu hỏi liên quan

Nhà thờ cam ly Đà Lạt ở đâu?

Tọa lạc tại số 1 Nguyễn khuyến Phường 5 Thành Phố Đà Lạt, Lâm đồng.

Giá vé tham quan nhà thờ cam ly là bao nhiêu?

Các bạn đến nhà thờ tham quan được miễn phí giá vé nhé khách

Nhà thờ cam ly Đà Lạt có gì?

Đến với nhà thờ cam ly Đà Lạt bạn được khám phá lịch sử hình thành, những kiểu nhà rông, kiến trúc và không gian xanh mát ở nơi đây.

Hoa Dalat travel có đi tour tham quan tại nhà thờ cam ly hay không?

Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách nếu các bạn có nhu cầu đi tham quan hãy liên hệ với chúng tôi qua 0848 311 455 để được tư vấn địa điểm cũng như giá vé nhé.

Đánh giá bài viết này