Thác Cam Ly Đà Lạt – Vẻ đẹp thơ mộng – Một số lưu ý khi tham quan

Thác Cam Ly Đà Lạt là một trong số những con thác có từ lâu đời ở phố hoa. Nằm ngay trong trung tâm thành phố là nơi tham quan du lịch. Khám phá tìm hiểu bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp ở ngoài đời thực đã qua biết bao hồn thơ lãng mạn. Con thác nước tuyệt đẹp một thời hùng vĩ nhẹ nhàng khiến ai nấy cũng say đắm ngắm nhìn.

thuyết minh về thác cam ly
thuyết minh về thác cam ly

Giới thiệu thác Cam Ly Đà Lạt

Thác Cam Ly Đà Lạt nằm cách phố hoa khoảng 3 phút lái xe. Trên con đường đông đúc xe qua lại và gần với làng hoa Vạn Thành tuyệt đẹp. Ngon thác nước thoải suôi theo dòng chảy ồ ạt trắng xóa. Một bức tranh thiên nhiên đầy sức sống có hoa lá, có cỏ cây xanh tươi tốt được trồng xung quanh. Một điểm đến du lịch đầy sức sống hoang dã cho du khách tham quan trải nghiệm.

thác cam ly mộng mơ
thác cam ly mộng mơ

Địa chỉ thác Cam Ly

Tọa lạc tại 76, Hoàng Văn Thụ, phường 5, Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nằm gần với những địa điểm du lịch như: Dinh 3 Bảo Đại, Nhà thờ con gà, Hồ trên mây, làng hoa vạn thành

Sự tích thác Cam Ly

Thác Cam Ly Đà Lạt bắt nguồn từ câu chuyện có thực của bộ lạc K’Mly. Người tù trưởng đã nhờ tài trí của mình đưa bộ lạc đến đây tạo một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho đồng bào. Con thác này ngày xưa có tên là suối Cẩm Lệ hàng ngày xuôi theo dòng nước chảy qua phiến đá róc rách. Nhờ đó dân làng có cuộc sống bình dị và nhiều sự thay đổi hơn. Cái tên K’Mly sau này được đổi thành Cam Ly để tưởng nhớ những công lao của tù trưởng mang lại cho buôn làng.

Thác Cam Ly Đà Lạt có cảnh quan tuyệt đẹp

Ngọn thác có chiều cao hơn 30 mét vào mùa mưa lượng nước như con thác cuồn cuộn chảy thành dòng. Đến mùa khô thì chỉ còn lại dòng chảy nhẹ nhàng qua những phiến đá khô. Quanh khu vực thác là những hàng thông xanh rì rào. Được trông các loại cây cảnh xanh mát và những loài hoa tươi thắm. Những cơn gió man mát thổi rì rào cộng thêm âm thanh chảy róc rách của dòng suối nhỏ. Mang đến một phong cảnh tuyệt đẹp đến không tưởng.

hình ảnh thác cam ly Đà Lạt
hình ảnh thác cam ly Đà Lạt

Hàng năm thác Cam Ly vẫn luôn đón một lượng du khách tìm về. Sự nhộn nhịp đã làm thay đổi cả dòng thác nước thêm rộn ràng tươi tắn hơn hẳn. Không gian thật thơ mộng và bình yên tràn ngập. Đến đây các bạn tha hồ thư thả lòng mình hòa nhịp cùng thiên nhiên. Nơi đây như một bức tranh sống động khiến dân tình phải chìm đắm trong thế giới mộng ảo đấy.

Một số lưu ý khi đến thác Cam Ly Đà Lạt

Thác Cam Ly Đà Lạt luôn được du khách yêu thích bởi vẻ ngoài hữu tình, sống động khiến ta phải lưu luyến. Tại đây có một số lưu ý cho các bạn khi đến tham quan thác như sau.

Đến đây tham quan quý khách lưu ý không xã rác bừa bãi. Ăn uống nhớ để vô xọt rác đúng như quy định.

Tuyệt đối không vẽ bậy lên tường , bẻ cay hái hoa và vẽ lên các loại cây cảnh nhé.

Các bạn không leo trèo lên các phiến đá vào mùa mưa. Vì nước cao dễ trơn trượt lắm nhé. Không leo trèo lên các cây  gần con thác nhé khách.

Phải có ý thức bảo vệ các biểu tượng, mô hình xung quanh. Tuyệt đối không làm hư hại các đồ vật, tượng xung quanh nhé.

Xem thêm:

Cà phê view đẹp Đà Lạt

Tháng 5 Đà lạt có gì hấp dẫn

Một số hình ảnh thác Cam Ly

 thác cam ly ở đâu
vẻ đẹp thác cam ly
 thác cam ly giá vé
 thác cam ly Đà Lạt
thác cam ly

Tổng kết:

Thác Cam Ly Đà Lạt là địa điểm du lịch thu hút đông khách nhất là vào những mùa nghỉ hè, lễ tết. Nếu các bạn có đủ thời gian và lịch trình của mình hãy lên kế hoạch ghé đến đây tham quan ảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này