Đà Lạt mưa đá ở một số khu vực gây thiệt hại nghiêm trọng

Đà Lạt mưa đá vào các mùa mưa luôn là tình trạng lo lắng nhất đối với các bà con nông dân. Những cơn mưa đá bất chợt không thể kiểm soát được đã gây ra thiệt hại rất lớn đối với các nguồn nông sản ở Đà Lạt.

Đà Lạt mưa đá
Đà Lạt mưa đá

Ghi nhận một số nơi Đà Lạt mưa đá

Trong những năm gần đây tình hình mưa đá ngày càng gia tăng. Đặc biệt là các tuyến đường Hùng Vương, Trạng Trình, Phan Đình Phùng mưa lớn gây ngập lụt. Mưa đá xuất hiện trên diện rộng thiệt hại nhiều về kinh tế cho bà con.

Dọc theo thác Cam ly thiệt hại về hoa màu, do cống thoát nước quá nhỏ kèm theo mưa lớn không thể thoát được nước. Mưa lũ ngập tràn lên diện tích vườn của nhà dân.

ngập lụt nặng nề do mưa
ngập lụt nặng nề do mưa

Hằng năm tại khu vực Phường 9 Mê Linh  Chi Lăng do lượng mưa cao. Nước từ Hồ Than Thở không thoát kịp. Gây nên ứ đọng nhiều ngày làm nhiều nhà dân ngập trong nước.

Thiệt hại do mưa đá và lốc xoáy

Trận mưa đá lớn đã làm thiệt hại hơn 3.500 hecta hoa màu của bà con nông dân gần như bị hủy. Ghi nhận tại Phường 10 Chủ Tich Ủy Ban Nhân Dân Nguyễn Tuấn Hỷ cho biết.

sạt lở do mưa đá
sạt lở do mưa đá

Gió giật mạnh kèm theo lốc xoáy đã hất tung mái nhà của nhiều người dân. Lũ dân cao khiên nhiều nhà trở tay không kịp, nước ngập sâu trong nhà không kịp chuyển đồ lên trên cao. Một số nhà còn bị sạt bờ tường tả luy xuống từ trên cao. Hầu hết những người dân ở nơi đây đều sống bằng nghề nông nghiệp trong nhà kính. Nay đã bị mưa đá kèm lốc xoáy làm thiệt hại nghiêm trọng.

Đà Lạt mưa đá
mưa đá lớn gây thiệt  hại
mưa đá lớn gây thiệt hại
ngập lụt do mưa đá
ngập lụt do mưa đá
ngập lụt do mưa
nhiều khu vực ngập lụt

Thời tiết Đà Lạt tháng 5/ 2022

Tour du lịch Đà Lạt tháng 5

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này