Bánh tráng nướng Dì Đinh Đà Lạt – địa chỉ – review

Bánh tráng nướng Dì Đinh đã có mặt ở Đà Lạt khá lâu rồi. Những ai đam mê ăn uống về lối ẩm thực khi đi phố núi thì chắc hẳn sẽ biết quán này. Mang một hương vị rất riêng và đậm đà hương vị màu sắc, hình thái. Tôi sẽ review quán bánh tráng Dì Đinh cho các bạn tham khảo sự đặc biệt của nó nhé.

Bánh tráng nướng Dì Đinh

Bánh tráng nướng Dì Đinh

Review quán bánh tráng nướng Dì Đinh Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5 phút đi bộ. Rất gần khu vui chơi giải trí và mua sắm ăn uống sầm uất. Nơi đến rất lý tưởng cho du khách đến ăn uống vui vẻ xả stress. Nằm giao nhau giữa đuòng Hoàng Diệu và Trần Nhật Duật con đường nhỏ bé nhưng rất đông đúc.

bánh tráng nướng đà lạt ngon
Miếng bánh giòn giòn cay cay

Chắc hẳn mọi người nghỉ quán bánh tráng nướng Dì Đinh rất sang và đẹp mắt nhỉ. Nhưng không quán của Dì rất mộc mạc giản dị với những bộ bàn ghế nhỏ xinh xắn. Cái lối thiết kế vô cùng lạ mắt và cũng góp phần vui vui  trong đó. Ngay cả cái menu cũng rất đơn giản không cầu kì nhưng đại đa số du khách đều kéo ùn ùn tới đây.

Giờ mở cửa quán bánh tráng nướng Dì Đinh

Quán bắt đầu mở cửa lúc 14 giờ chiều và tầm 18 giờ đến 18h30 là đóng cửa rồi nhé khách. Thời gian này khách rất đông nên các bạn mà đi theo tour đoàn thì khá là vội vàng khó tận hưởng hết cái vị nơi này. Tiết trời se lạnh nhâm nhi cái bánh tráng giòn tang và nóng hổi.

Quán rất bé nên các bạn đi khó thấy lắm nhé. Chổ để xe hơi chậc hẹp một tí nhưng có bảo vệ giữ xe thì các bạn cứ yên tâm mà thưởng thức món ăn.

Bánh tráng nướng Dì Đinh truyền thống

Hương vị truyền thống không lẫn vào đâu được chỉ có tại bánh tráng nướng Dì Đinh ngon nhất. Bánh tráng giòn mỏng như tờ giấy trắng. Được đưa lên vỉ nướng cho mỡ hành và trái trứng trộn đều qua lại. Đến khi chín và có độ giòn thì cho thêm các loại sợi gà, sợi bò, xúc xích, phô mai. Ai muốn ăn giá đỗ chỉ cần kêu thêm là có ngay mang đến nét đặc trưng ai cũng muốn tìm đến.

bánh tráng nướng đà lạt ăn vặt
bánh tráng nướng đà lạt ăn vặt ngon nhất

Đến quán các bạn tự lựa chọn cho mình một khẩu vị riêng. Để khi nướng các bạn thay đổi ý định cũng không được đâu nhé. Vì các bàn tay điêu luyện ở đây làm rất nhanh chóng đã làm nên cái bánh thơm ngon rồi. Nên các bạn cân nhắc điều đó một tí nha.

Không gian quán bánh tráng nướng Dì Đinh ấm cúng

Sự ấm cúng ở đây được chỉ rõ ràng bởi quán có vị trí hơi hẹp nên đa số các bạn phải ngồi xích vào nhau. Để nhường chỗ cho nhiều bạn khác nên cũng khá ấm cúng nhất là thời tiết về chiều rất lạnh.

bánh tráng nướng đà lạt cách làm
bánh tráng nướng đà lạt cách làm

Quán của Dì Đinh có đến 3 chỗ ngồi. Một là bên góc vỉa hè hai là ngay tại quán có chỗ ngồi khoảng 15 khách. Phía trên quán có thể ngồi được 6 khách lận đó. Bạn nào đến trễ hết chỗ ngồi thì phải đợi hoặc đi đâu đó một tí rồi ghé lại.

Bạn tha hồ thưởng thức những chiếc bánh tráng Dì Đinh nướng. Mang đầy đủ hương vị đậm đà giòn giòn thơm ngon và béo nữa. Rất khó để thưởng thức hết các vị của từng cái bánh tráng của Dì Đinh.

Tay nghề điêu luyện của người thợ Bánh tráng nướng Dì Đinh

Bạn sẽ lát mắt cho xem khi các tay nghề điêu luyện trổ tài nướng bánh tráng. Cách nướng rất nhanh và đã mắt có đến 4 lò nướng bánh và 4 người ngồi nướng chuyên nghiệp.

bánh tráng nướng đà lạt cách làm
tay nghề của các người thợ thật điêu luyện

Một mẻ bánh tráng chỉ mất 5 phút là có một chiếc pizza Đà Lạt rồi đó. Được xếp gọn trên cái dĩa và một tờ giấy khi cầm cho đỡ bị nóng. Đến bàn bạn tự tay cắt từng miếng, cho thêm 2 loại tương ớt vào hòa quyẹn để gia tăng thêm vị giác.

bánh tráng nướng đà lạt ngon
Bàn tay thoăn thoắt của cô chủ

Bánh tráng nướng Dì Đinh ăn là ghiền

Bạn sẽ không thể cưỡng lại với cái hương vị thơm ngon truyền thống của miếng bánh tráng. Cái vị  phô mai béo ngậy, cay cay của ớt bột và khô bò thêm một chút giá đổ giòn giòn. Ăn một miếng giòn rụm từ bánh tráng cho tới miếng giá. Tất cả rất nhanh được lẫn vào nhau gia tăng cái vị mặn mặn và cực kì ngon.

bánh tráng nướng đà lạt ngon
bánh tráng nướng đà lạt ngon

Đén quán bạn nên kêu từ từ từng chiếc bánh vì như thế sẽ nếm được nhiều hương vị thơm ngon hơn. Để cảm nhận từng miếng bánh mùi vị từng chút từng chút sẽ thấy hào hứng. Từng chiếc bánh tráng nướng sẽ có hương vị nguyên liệu khác nhau rất riêng. Đảm bảo ăn 1 lần là sẽ ghiền đến lần thứ hai, thứ ba.

Bánh tráng Dì Đinh có giá Bao nhiêu?

Nếu một cái bánh tráng phô mai, khô bò, khô gà thì có giá từ 25k đến 27k. Có cái rẻ nhất là 6k thôi à. Trông khi chờ đợi quý khách có thể nhâm nhi tách nước nhân trần hoặc ly sữa chua ngon ngon. Chỉ 100k là bạn có thể ăn uống no nê tại quán của Dì rồi đó.

xem thêm:

  1. Bánh tráng nướng Đà Lạt
  2. Bánh tráng nướng Bà Khùng Đà Lạt

Tổng kết

Bánh tráng nướng Dì Đinh Đà Lạt là một trong những món ăn ngon. Vừa được nằm trong top các món ăn vặt vừa được nằm trong ẩm thực hương vị ngon của phố hoa.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy chia sẽ về cho bạn bè mình cùng tham khảo một chút bánh tráng nướng đà lạt ngon nhé.

Một số thắc mắc của du khách

Giờ mở cửa của quán Dì Đinh thế nào?

Quán chỉ hoạt động từ 14:00 – 18:30 nên những khách chỉ chăm đi theo tour đã được đặt lịch trước khó lòng có thời gian tận hưởng

Ăn bánh tráng nướng Dì Đinh cần bao nhiêu tiền ?

Giá bán rất bình dân nữa chứ chỉ từ 6 nghìn suất bình dân đến 27 nghìn một suất đặc biệt.

Quán bánh tráng nướng Dì Đinh ở đâu?

Cách trung tâm thành phố không xa, quán Dì Đinh nằm giữa ngã ba Hoàng Diệu, Trần Nhật Duật.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này