Bánh tráng nướng bà khùng Đà Lạt Nguyễn văn trỗi

Bánh tráng nướng bà khùng Đà Lạt là một trong những món ăn vặt ngon nhất. mà các bạn cần phải thử 1 lần khi đến thành phố hoa. Hãy cùng chúng tôi khám phá ở đây có gì mà làm đông đảo du khách phải ghé đến như vậy nhé.

bánh tráng nướng đà lạt ngon
bánh tráng nướng đà lạt ngon

Bánh tráng nướng Bà Khùng Đà Lạt

Bánh tráng nướng món ăn thuần việt của người dân Đà Lạt. Chắc hẳn ai đó đã nghe đến con đường Nguyễn Văn Trỗi đầy xa hoa rồi chứ nhỉ? Nằm ngay khu hòa bình trung tâm của thành phố Đà Lạt. Khu vui chơi sầm uất nhất về đêm, được biết đến với nhiều món ăn ngon, độc lạ. Bánh tráng nướng Bà Khùng Đà Lạt cũng được nổi tiếng theo thời gian hơn chục năm rồi đó.

Tại sao có tên bánh tráng nướng “Bà Khùng”

Cái tên ‘ Bà Khùng’ nghe có chứa khá nhiều điều bí ẩn. Nhiều du khách còn kêu rằng đây là quán ăn điêu ngoa nhất mà chúng tôi từng đến? tại sao lại có tên đó vậy nhỉ? Có lẽ cũng chính bởi vì tính cách thất thường như thời tiết của bà. Ngày bà vui thì bà bán rất đông khách, ngày bà buồn hay khó trong người thì hôm đấy coi như không có ‘lúa’. Bởi vậy mới có tên bánh tráng nướng bà khùng Đà Lạt. Sự thất thường của bà như là thời tiết của Đà Lạt vậy đó, nên điều đó cũng đã không còn lạ lùng gì đối với người dân nơi đây.

bánh tráng nướng đà lạt ăn vặt
bánh tráng nướng đà lạt ăn vặt

Người chủ của quán bánh tráng nướng này rất thẳng tính, có gì nói đó. Nhiều người nhận xét bà tuy hơi ‘tuột tính’ tí xíu nhưng rất tốt. Có rất nhiều cái tên “ Bà Khùng”, “Bà Điên”, “bà chủ bất cần đời” được đặt cho bà. Hầu hết du khách đều không ai dám hỏi nhiều và bắt chuyện với bà. Cũng chẳng ai biết bà năm nay bao nhiêu tuổi, chỉ biết rằng bà là người xa xứ vô Đà Lạt lập nghiệp cũng lâu. Bánh tráng nướng cũng từ đó mà xuất hiện tại khu vực này.

Cái tên “ Bà Khùng” thu hút ngàn khách

Ở Đà Lạt chiều chiều tôi thấy nơi đây rất đông khách ghé đến mua bánh tráng của bà. Nếu bạn là một tín đồ hay đi du lịch thì chắc chắn không thể bỏ xót quán bánh tráng 61. Có những lúc thấy bà vui vẻ cười nói, khách hỏi tuy thẳng, mà cũng khá hài.

ăn bánh tráng nướng đà lạt
ăn bánh tráng nướng đà lạt

Có đôi khi  hỏi nhiều quá bà mắng. Nhưng chẳng ai buồn vì câu nói của bà mà vẫn đến ăn thường xuyên đấy thôi. Đây có lẽ là một trải nghiệm đầy thú vị cho du khách khi đến bánh tráng nướng bà khùng Đà Lạt.

Vì sao “Bà Khùng” vẫn thu hút nhiều khách

Tuy bà hơi thất thường, nhưng caí tính vốn yêu nghề và có duyên bén nghề thì bà vẫn đắt khách nhất. Nhiều người biết bà khó tính, nhưng lúc nào đến không ăn mà cứ trêu bà mãi.Sau đó bà mắng một hồi lâu ròi ai cũng cười. Có lẽ tính khí của bà đã trở thành thú vui cho mọi người. Bởi sao mà không khùng cáu gắt lên được đúng không nào.

bánh tráng nướng đà lạt ăn vặt
bánh tráng nướng đà lạt ăn vặt

Lũ trẻ ở gần đó luôn đến chọc bà để bà điên lên, khùng lên chưởi thì chúng nó mới chịu được. Ở đây ai cũng thương bà vì biết tính của bà không phải vậy. Mỗi hôm quán đông khách bà cũng hay hỏi có đợi được hay không? Cũng dễ thương mà đúng không.

Bánh Tráng nướng 61 Đà Lạt

Chiếc bánh tráng mà bà nướng ra đều rất ngon, chín vàng đều từ dưới chứ không bị lỏm chỏm như các quán khác. Cầm cái bánh tráng giòn rụm trên tay cắn một miếng cũng khiến ta ấm lòng. Bên cạnh bếp than là bơ, xúc xích, phô mai, bò khô, tép khô… các bạn nào muốn ăn gì đều phải gọi chứ đừng để bà hỏi nhé.

bánh tráng nướng đà lạt bà chửi
bánh tráng nướng đà lạt bà chửi

Mùi vị của một chiếc bánh tráng bà nướng ra có đặc trưng rất riêng không trùng với ai. Hương thơm của phô mai và trứng hòa quyện lại cảm giác béo béo tràn ngập. Tất cả đều làm nên thương hiệu của quán bánh tráng nướng Đà Lạt 61 Nguyễn Văn Trỗi.

ăn bánh tráng nướng đà lạt
ăn bánh tráng nướng đà lạt

Giá của một cái bánh tráng khoảng 40k là vừa ngon rồi. Ai muốn ăn 20k thì cũng có luôn nhé. Các bạn đến đây ngồi đợi 20 phút là sẽ có vì quán rất đông.

Giờ mở cửa bánh tráng nướng 61

Quán bánh tráng của bà chỉ bán lúc 4 giờ chiều mỗi ngày. Các bạn hãy đến vào giờ này để thưởng thức nhé. Dưới cái tiết trời lạnh lạnh này ăn miếng bánh tráng giòn giòn nóng hổi sẽ ấm bụng ngay. Có đôi khi bạn đến không thấy bà là các bạn tự hiểu rồi đó.

Tổng kết

Bánh tráng nướng Bà Khùng Đà Lạt cũng rất quen thuộc đối với nhiều người. Hãy xách balo lên du lịch Đà Lạt để thưởng thức nhiều món ngon độc đáo của thành phố núi.

Nếu các bạn thấy hay hãy chia sẽ về cho bạn bè cùng xem nhé.

Những câu hỏi liên quan

Bánh tráng nướng Bà Khùng nằm ở đường nào?

bánh tráng nướng nằm ở 61 Nguyễn Văn Trỗi Phường 2 Thành Phố Đà Lạt

Vì sao lại có tên gọi bánh tráng nướng Bà Khùng?

Tên gọi này cũng bắt nguồn từ người chủ quán có tính cách nắng mưa thất thường. Ngày nào mà bà vui thì bà bán đông khách, còn những ngày khó ở thì lại không có lúa rồi đó. Những câu mắng chưởi của bà lại làm thực khách yêu thích ghé đến đông hơn, tuy bị mắng mà chẳng ai buồn cả.

Giá bao nhiêu một cái bánh tráng nướng bà khùng?

Đến quán bạn muốn ăn những loại hương vị nào thì nói để bà làm giá cũng từ 15k đến 30k/ cái.

Đánh giá bài viết này