Thác hang cọp Đà Lạt – Nơi hoang dã mang nhiều điều bí ẩn

Thác hang cọp Đà Lạt một trong những khu du lịch nổi bật với rừng núi hoang sơ. Được nhiều bạn trẻ kéo đến tham quan đặc biệt là các bạn phượt thủ không thể bỏ qua cảnh đẹp mộc mạc này.

Thác hang cọp Đà Lạt

Thác hang cọp Đà Lạt

Giới thiệu thác hang cọp Đà Lạt

Thác hang cọp là nơi bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch tại phố hoa. Một thiên nhiên xanh mát, một vẻ đẹp tự nhiên đến vô ngần. Được khắc họa rất rõ nét trên nền trời trong xanh. Du khách đến đây có thể cùng nhau tham gia nhiều hoạt động trò chơi. Tổ chức các khu dã ngoại hoặc là cắm trại đi bộ ven rừng.

Thác hang cọp Đà Lạt
thác nước chảy trắng xóa

Thác hang cọp có rất nhiều tên gọi khác nhau như Thác Long Nhân, Thác Ông Thuận, Thác Thiên Thai, thác Da Sar. Nằm ẩn mình bên cánh rừng thồn bạt ngàn gió. Có nhiều lời đồn rằng ngay bên dưới chân thác có một hang động lớn dành cho những chú cọp ở. Cho nên nơi đây mới có tên là thác hang cọp. Con thác có độ dài 500 mét và cao hơn 50 mét. Từng dòng nước đổ ào xuống chảy trắng xóa lên các phiến đá.

Địa chỉ thác hang cọp

Nằm cách thành phố Đà Lạt hơn 15km ở Xã Xuân Thọ cách quốc lộ 20B khoảng 2,7 km. Đây sẽ là điểm đến tham quan lý tưởng nhất cho các bạn thích khám phá hoang dã.

Hướng dẫn chỉ đường

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt các bạn chạy về hướng Trại Mát. Đến vòng xuyến trại mát có 2 ngã rẻ bạn rẻ bên phía tay phải nhé. Từ đây bạn theo quốc lộ 20b chạy xuống Xã Xuân Thọ. Chạy thẳng 2.7km sẽ thấy biển báo có ghi tên thác.

Dưới đây là bản đồ chỉ dẫn đường đi các bạn tham khảo thêm

Những câu chuyện về thác hang cọp Đà Lạt

Theo người xưa kể rằng ở dưới thác hang cọp có cái động lớn. Nơi đây là chỗ trú ẩn của những con cọp to lớn rất hung dữ. Dân làng nơi đây rất sợ không dám đi vô rừng đốn củi. Hằng ngày không dám ra khỏi nhà ban đêm thì luôn đóng cửa vì sợ chúng quấy phá. Lúc này đây đã có chàng trai dân tộc K’ho đến khu rừng tìm kiếm tiêu diệt cọp.

Thác hang cọp Đà Lạt
Thác hang cọp Đà Lạt

Sau bao nhiêu tháng theo dõi cũng kiếm được nơi ẩn nấp của cọp. Chàng đã dùng cung tên bắn trúng vào người của nó. Hoảng sợ cọp bỏ chạy tít vào rừng sâu. Từ đó về sau dân làng được bình yên hơn. Để tưởng nhớ đến công lao của chàng dân làng nơi đây đã cho xây nên bức tượng lớn. Tượng của chàng thiếu niên cầm cung tên chĩa thẳng lên trời.

Sự mộc mạc hoang dã của thác hang cọp

Thác hang cọp có một vẻ đẹp tự nhiên hoang dã đầy sức sống. Từng dòng nước trên con thác đổ ào xuống các phiến đá. Tan ra trắng xóa cả một bãi đá xanh. Trong cái dòng nước trải dài đó ngay bên trong là một cái hang động to lớn.

Thác hang cọp Đà Lạt

Thác nước đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hạ. Tiết trời nắng ấm cũng là lúc chúng ta xách ba lô lên khám phá những nơi hoang dã. Con thác nước chảy dài đổ ầm như tiếng hổ gầm vang vọng khắp cả núi rừng.

Thác nước cao tít là vẻ đẹp không thể cưỡng lại được cứ ngắm mãi. Ngoài ra tại thác hang cọp du khách còn được tham quan. Tìm hiểu các loài cây quý hiếm hay những cây thuốc trị bệnh mà ít ở đâu có được. Loài hoa móng cọp cũng được coi là loài hoa có một không hai nhờ cái tên độc lạ.

Điểm checkin lý tưởng cho giới trẻ

Ngay bên cạnh thác có cầu treo bằng gỗ rất hoang dã. Đầy bí ẩn và lôi cuốn người xem. Cây cầu gỗ bắt ngang qua thác hang cọp. Nếu bạn nào muốn khám phá ở phía bên kia rừng thông thì mạnh dạn tiến lên.

Thác hang cọp Đà Lạt
điểm đến chụp ảnh đẹp đầy bí ẩn

 Cánh rừng thông xanh rất đẹp ẩn nấp trong đó là ngôi làng nhỏ của người đồng bào sinh sống. Bạn tha hồ trải nghiệm thro cách riêng của mình.

Một số kinh nghiệm đi thác hang cọp

Bất cứ địa điểm nào các bạn đến cũng nên lưu ý một số vấn đề sau.

Giữ gìn vệ sinh không vức rác ném rác hay viết bậy lên cây, chặc phá cây bừa bãi

Không hút thuốc trong khu rừng tránh tình trạng cháy rừng

Vào mùa mưa đá trải nhiều rong rêu nên rất trơn trượt. Các bạn không nên tự ý leo trèo hay khám phá. Nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra sẽ ảnh hưởng đến khu du lịch.

Đặc biệt phải ý thức bảo vệ không tự ý phá các đồ vật ở đây.

Giá vé tham quan

Tại đây có giá vé là 10.000vnđ/ khách tham quan. Hiện nay do khu du lịch không còn được đầu tư và khai thác mạnh nữa nên rất hoang sơ điều hiu. Các lối đi đã phủ đầy cỏ rất xơ xác mọi thứ đã không còn đẹp như lúc ban đầu.

xem thêm:

Thác Datanla Đà Lạt có gì chơi

Những câu hỏi liên quan Thác hang cọp

Thác hang cọp ở đâu?

Nằm cách thành phố Đà Lạt hơn 15km ở Xã Xuân Thọ cách quốc lộ 20B khoảng 2,7 km.

Những lưu ý nào khi đi thác hang cọp?

Giữ gìn vệ sinh không vức rác ném rác hay viết bậy lên cây, chặc phá cây bừa bãi
Không hút thuốc trong khu rừng tránh tình trạng cháy rừng
Vào mùa mưa đá trải nhiều rong rêu nên rất trơn trượt. Các bạn không nên tự ý leo trèo hay khám phá. Nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra sẽ ảnh hưởng đến khu du lịch.
Đặc biệt phải ý thức bảo vệ không tự ý phá các đồ vật ở đây.

Những địa điểm du lịch nào gần đó?

Vườn hoa cẩm tú cầu, đồi chè cầu đất, chùa linh phước

Giá vé bao nhiêu khi vào thác hang cọp?

Giá vé là 10.000vnđ/ khách tham quan.

5/5 - (2 bình chọn)

Đánh giá bài viết này