Sài gòn đi Đà Lạt – Một số phương tiện di chuyển cho các bạn tham khảo

Hôm nay Dalat Palace sẽ review chi tiết từ Sài Gòn đi Đà Lạt cho các bạn tham khảo. Đi sài gòn lên Đà Lạt bằng phương tiện gì? Cách bao nhiêu km đi xe nào thì phù hợp? Hãy xem ngay chi tiết bài viết bên dưới nhé

Sài Gòn đi Đà Lạt
Sài Gòn đi Đà Lạt

Sài gòn đi Đà Lạt cách bao nhiêu km

Có hai con đường từ sài gòn đi Đà Lạt đó là đường bộ và đường hàng không. Đường bộ bạn sẽ mất khoảng 6 đến 7 tiếng di chuyển tương đương với một quãng đường dài 350km. Đối với đường hàng không thuận tiện hơn di chuyển nhanh hơn và giá vé cũng sẽ cao hơn. Bạn chỉ mất khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ là tới sân bay Liên Khương. Tuy nhiên con đường hiện nay đi cũng rất đẹp nên rất an toàn khi đi.

Sài Gòn đi Đà Lạt mất khoảng bao nhiêu tiếng?

Cũng tùy vào chuyến xe và loại xe bạn đi nó sẽ chênh lệch nhau từ 30 phút đến 45 phút. Quãng đường di chuyển thông thường sẽ là 7 tiếng đối với ai đi xe ô tô hay xe khách. Còn ai đi máy bay thì tầm 50 đến 60 phút khoảng một giờ đồng hồ. Riêng xe máy thì các bạn sẽ đi khoảng 8 đến 9 tiếng có khi lại ngang ngữa với xe khách đó nhé.

Tùy vào điều kiện thời tiết mà các bạn sẽ đi nhanh hay chậm. Thời tiết tốt nắng ấm thì khỏi bàn rồi. Những ngày mưa giông đường trơn trượt khó đi thì chậm hơn vài giờ.

Đặc biệt là thời gian đi vào ban đêm sẽ dài rút ngắn lại rất nhiều so với ban ngày. Đường rộng xe vắng thì dễ dàng di chuyển nhanh hơn là đường đông xe nhỉ.

Bản đồ chỉ đường từ Sài Gòn đi Đà Lạt

Bản đồ chỉ đường bên dưới đây cho các bạn tham khảo thêm một chút về tuyến đường sài gòn đi Đà Lạt. Sẽ rẻ qua đâu dừng chân tại đâu bạn có thể xem chi tiết ngay tại đây. Đoạn đường này chỉ dẫn theo quốc lộ 1A đến quốc lộ 20.

Đi Đà Lạt bằng máy bay

Từ sân Bay Tân Sơn Nhất đến Đà Lạt khoảng hơn 50 phút. Mỗi ngày sẽ có 5 chuyến bay các bạn xem thêm thông tin ngay bên dưới để cập nhật giá vé nhé.

Những lưu ý khi đi máy bay

Thứ nhất bạn phải xếp hàng rất đông và phải chờ đợi. Nên các bạn đến trước 1 tiếng để sắp xếp lịch trình của mình.

Thứ hai đến sân bay Liêng Khương các bạn sẽ phải bắt xe buýt hoặc taxi lên Đà Lạt. Sân bay nằm ngay huyện Đức Trọng chứ không thuộc Đà Lạt nhé.

Nếu bạn đi xe buýt của sân bay thì họ sẽ chở bạn về khách sạn của sân bay tại Đà Lạt. Chứ không chở bạn trực tiếp về khách sạn bạn đã đặt trước đó nhé.

Giá xe taxi tầm 200k và xe 7 chỗ thì 250k/ chuyến đi.

Đi xe ô tô của gia đình

Nếu đi xe ô tô của gia đình thì thực sự quá tiện lợi. Tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho chuyến đi của mình. Vừa có thể khởi hành lúc nào cũng được khá thoải mái. Chưa kể có thể ghé đến những địa điểm du lịch trước khi lên Thành Phố Hoa.

Để có thể đảm bảo được độ an toàn cao các bạn nên đi vào ban ngày cùng gia đình. Xuất phát từ 5 giờ sáng để tránh bị kẹt xe ở các khu vực trung tâm thành phố.

Đi xe Limousine

Những chuyến đi đường dài các bạn nên lựa chọn xe limousine cao cấp để đi Đà Lạt. Những công ty uy tín chất lượng đảm bảo độ an toàn cao và nhiều hệ thống tốt cao cấp cho khách sử dụng. Một số dịch vụ như ti vi, máy lạnh, sạt đa năng, tivi LCD cao cấp…

Xe limousine sài gòn đi Đà Lạt
Xe limousine sài gòn đi Đà Lạt

Bạn nên xem chi tiết thông tin các nhà xe ngay bên dưới đây nhé

Xe limousine đi Đà Lạt

Đi xe giường nằm

Các bạn có thể chọn xe giường nằm đi từ Sài Gòn đi Đà Lạt. Giá vé sẽ rẻ hơn và tuyến đường đi sẽ lâu hơn một chút. Có hơn 100 chuyến đi Đà Lạt mỗi ngày xe Phương Trang đã có đến 45 chuyến đi Đà Lạt mỗi ngày.

Hầu hết tất cả các dòng xe này đều có ti vi, tủ lạnh và cả nước uống đóng chai miễn phí nữa nhé. Các xe giường nằm này đều được chia ra làm hai loại tầng A và B bạn đặt vé sớm sẽ được ở tầng A trễ thì sẽ ở tầng B.

Xe phương trang sài gòn đi Đà Lạt
Xe phương trang sài gòn đi Đà Lạt

Giá vé xe Phương Trang đi Đà Lạt là 210k/ vé

Giá vé xe Thành Bưởi từ Sài Gòn đi Đà Lạt là 210k/ vé

Đây là dòng xe uy tín nhất chạy tuyến đường Sài Gòn Đà Lạt. Bạn có thể tham khảo một số loại xe khác như.

Nhà xe Thanh Bình Xanh

Nhà xe Thuận Hưng

Một số kinh nghiệm đặt vé xe giường nằm

Bạn nên đặt vé sớm và chọn tầng A để đi đỡ bị xốc và phía dưới để được đồ nhiều hơn.

Bạn nên chọn hàng ghế từ A4 đến A9 vì chiều ghế dài hơn dễ để được đồ nữa. Còn A1 đến A3 vì là ghế phía trước nên chiều dài ghế sẽ ngắn hơn khó có chổ để đồ.

Xe thành bưởi và Phương Trang có xe trung chuyển khách đến nhà xe nên rất tiện lợi.

Các đồ dùng cá nhân dễ đổ vỡ bạn có thể đem lên xe được nhé.

Đi xe ghế ngồi

Xe Thành Bưởi và  Phương Trang đều có xe ghế ngồi di chuyển lên Đà Lạt. Từ 18 đến 45 chỗ ngồi nếu bạn đi xe ghế ngồi thì tốt nhất nên chọn xe Thành Bưởi nhé. Có rất nhiều bạn đi đã chia sẽ được nhiều ưu điểm tốt cho dòng xe ghế ngồi của hãng xe Thành Bưởi. Còn xe Phương Trang có lẽ là lựa chọn cuối cùng nếu không có vé của Thành Bưởi.

Bạn có thể tham khảo thêm một số nhà xe bên dưới đây

Nhà xe Thảo Tâm: có giá vé là 160.000vnđ/ khách

Nhà xe Xuân Hùng:Có giá vé là 150.000vnđ/ khách

Nhà xe Minh Thư: Có giá vé là 150.000vnđ/ khách

Nhà xe Duy Quang:Có giá vé là 150.000vnđ/ khách.

Sài Gòn đi Đà Lạt bằng xe máy

Một trong những phương tiện di chuyển thuận tiện nhất có lẽ là xe máy. Với những bạn thích đi phượt bụi thì xe máy luôn là phương tiện nhanh chóng và tiện nhất. Bạn cũng chỉ mất hơn 300km với một quáng đường dài qua hai con đèo. Chưa kể lại còn được dừng chân tại Bảo Lộc để tham quan Linh Quy Pháp Ẩn.

Xem thêm

Xe đưa đón sân bay Liên Khương

Những địa điểm du lịch hấp dẫn

Những câu hỏi liên quan

Từ sài gòn đi Đà Lạt mất bao nhiêu km?

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt mất khoảng 350 kilomet

Có những loại phương tiện nào từ Sài Gòn đi Đà Lạt?

Có rất nhiều phương tiện di chuyển từ Sài Gòn lên Đà Lạt đó là Xe máy, máy bay, xe giường nằm, xe limousine, xe ghế ngồi..

Đi máy bay thì mất khoảng bao lâu tới Đà Lạt?

Nếu quý khách đi máy bay thì chỉ mất khoảng 50 phút là bay đến sân bay Liên Khương. Từ sân bay bạn lại mất thêm 30 phút đi taxi mới đến Đà Lạt.

Nên chọn xe Thành Bưởi hay Phương Trang khi đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt?

Theo mình thì các bạn chọn xe nào cũng được, vì chất lượng và độ an toàn như nhau. Đều sử dụng xe ghế ngồi hay xe giường nằm để di chuyển. Tuy nhiên tùy theo góc độ nhận xét thì nhân viên ở hãng xe Thành Bưởi đều nhiệt huyết hơn xe Phương Trang.

Đoạn đường bộ nào từ Sài Gòn lên Đà Lạt là đẹp nhất?

Đoạn đường từ quốc lộ 1A đến quốc lộ 20 là con đường bộ duy nhất đi lên Đà Lạt đẹp nhất rồi đó.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này