Đường hầm điêu khắc Đà Lạt có gì, mấy giờ mở cửa, giá vé, review

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt một trong những địa điểm nổi tiếng tại Đà Lạt. Được tạo nên với những công trình kiến trúc kỳ công nhất Đà Lạt cũng như nước Việt Nam. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút khách du lịch nhiều nhất thành phố ngàn hoa. Cả trong nước lẫn ngoài nước. Địa điểm du lịch này được tạo ra bằng những khối đất sét.

Đường hầm điêu khắc

Đường hầm điêu khắc

Thế nên hôm nay dalatpalace.vn chúng tôi sẽ review về địa điểm này để du khách tham khảo nhé. Bài viết này chúng tôi sẽ review về địa chỉ, đường đi, giá vé của địa điểm này. Mới gần đây, khu du lịch này đã khánh thành thêm khu tham quan hồ Vô Cực Đà Lạt. Điểm check in sống ảo này thu hút hàng triệu du khách trong lẫn ngoài nước đến đây để tham quan.

Hồ vô cực đường hầm đất sét

Hồ vô cực đường hầm đất sét

Giới thiệu về đường hầm đất sét Đà Lạt

Ngoài cái tên đường hầm điêu khắc thì địa điểm này còn có tên gọi khác là đường hầm đất sét. Đây còn là một trong những công trình kiến trúc của thành phố Đà Lạt. Đường hầm đất sét còn là một trong top 10 địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt. Đường hầm điêu khắc này còn là đường hầm làm bằng đất sét dài nhất thế giới. Trong đó có 1 số công trình đạt kỷ lục quốc gia. Du khách còn chần chờ gì nữa mà không xách balo lên và đi thôi nào.

đường hầm điêu khắc Đà Lạt

đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Đường hầm đất sét là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất thế giới. Thế nên trong những năm gần đây địa điểm này thu hút rất nhiều khách du lịch. Đường hầm đất sét hàng ngày đều đón chào một số lượng khách cực kỳ lớn. Đông nhất là những ngày cuối tuần hay những ngày lễ tết. Nếu bạn đã đến Đà Lạt mà chưa đến đường hầm này đó là thiệt thòi của bạn đó.

đường hầm điêu khắc Đà Lạt

đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Đường hầm Đất sét Đà Lạt ở đâu?

Địa điểm này nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt. Nơi đây là một địa điểm du lịch lý tưởng cho gia đình. Nơi đây giúp cho bạn hiểu rõ hơn về lịch sử hình thành của Đà Lạt. Cùng với đó bạn có thể chiêm ngưỡng nét độc đáo của kiến trúc Đà Lạt.

đường hầm điêu khắc Đà Lạt

đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Khu du lịch đường hầm đất sét Đà Lạt năm ở phường 4 thành phố Đà Lạt. Một trong những nơi có phong cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ nhất. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt nằm ở hướng đi hồ tuyền lâm và thiền viện trúc lâm Đà Lạt.

Đường đi đường hầm đất sét Đà Lạt

Có rất nhiều du khách vẫn còn đang bỡ ngỡ về đường đi tới Làng Đất Sét. Một số du khách thì lo sợ đường đến đường hầm khó đi. Nhưng khi bạn đang đọc bài viết này, thì đừng lo ngại nữa. Đường đi đến đường hầm điêu khắc rất dễ đi. Đường đến đường hầm điêu khắc hoàn toàn và đường nhựa.

Làng đất sét Đà Lạt

Làng đất sét Đà Lạt

Chúng tôi đã thiết kế bản đồ đến đường hầm điêu khắc ở dưới đây. Du khách có thể tham khảo hình ảnh dưới đây.

Bản đồ ở trên chúng tôi cũng đã tổng hợp những địa điểm du lịch gần kề đường hầm. Du khách có thể tham khảo và chọn đi thêm. Để bạn và gia đình có thể tham quan thêm những địa điểm du lịch nổi tiếng Đà Lạt. Mà bạn không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển để đến nơi tham quan. Mong rằng bản đồ ở trên của chúng tôi có thể giúp ích được cho du khách.

một thoáng đường hầm đất sét Đà Lạt

một thoáng đường hầm đất sét Đà Lạt

Giá vé đường hầm đất sét Đà Lạt

Đây là giá vé vừa được chúng tôi cập nhật trong thời gian gần đây. Phí giá vé vào cổng làng đất sét đang áp dụng cho du khách như sau:

 • Giá vé vào cổng làng đất sét Đà Lạt dành cho người lớn là 120.000 VNĐ/người. 
 • Giá vé vào cổng dành cho trẻ em là 50.000 VNĐ/người.

Ngoài ra khu du lịch đường hầm đất sét Đà Lạt. Còn có chính sách giá vé dành cho khách đoàn. Nếu du khách nào có nhu cầu có thể liên hệ với quầy vé. Để biết thêm thông tin chi tiết nhất cho khách đoàn.

Ảnh đẹp tại đường hầm đất sét

Ảnh đẹp tại đường hầm đất sét

Tham quan đường hầm đất sét Đà Lạt

Khi đến tham quan đường hầm điêu khắc. Du khách được trải nghiệm những điều thú vị gì?. Thì hôm nay các bạn hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

Làng đất sét Đà Lạt

Làng đất sét Đà Lạt

Đường hầm đất sét Đà Lạt có gì?

Khi đến đây tham quan du khách sẽ ngạc nhiên bởi vẻ đẹp của nơi đây. Những cục đất sét vô tri vô giác khi qua tay nghệ nhân. Đã trở thành những hình hài vô cùng bắt mắt thu hút du khách. Tại đây cò có ngôi nhà làm bằng đất sét lớn nhất Việt Nam. Trên mái nhà còn có hình bản đồ đất nước Việt Nam rất lớn.

Hai kỷ lục của đường hầm điêu khắc Đà Lạt

ngôi nhà làm bằng đất sét xác lập kỷ lục gia

ngôi nhà làm bằng đất sét xác lập kỷ lục gia

Ngôi nhà đất đỏ Bazan sử dụng vật liệu không nung đầu tiên. Được xác nhận và giữ tới 2 kỷ lục gia của Việt Nam. Mang một phong cách độc đáo nhất.

Ngôi nhà này còn có một mái đắp nổi hình bản đồ đất nước Việt Nam. Trông nó rất độc đáo và cũng là cái đầu tiên trên đất nước việt nam. Có diện tích lớn nhất từ trước đến nay.

Lịch sử đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Anh bắt đầu xây dựng đường hầm Điêu Khắc vào năm 2010. Với một chiều dài đường hầm khá lớn là 2 cây số. Vốn đầu tư được anh Trịnh Bá Dũng bỏ ra là 200 tỷ đồng. Đường hầm điêu khắc này tái hiện lại lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt.

Từ thuở khai thiên lập địa cho đến một thành phố nguy nga tráng lệ như ngày hôm nay. Cũng chính vì những điều đó mà đường hầm điêu khắc này. Thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây để tham quan. Thưởng lãm những tuyệt tác do anh Trịnh Bá Dũng tạo nên.

tham quan Làng đất sét Đà Lạt

tham quan Làng đất sét Đà Lạt

Anh cũng có nói ” Toàn bộ công trình ở đường hầm điêu khắc có 2 chủ đề chính”. Là tái tạo lịch sử thành phố Đà Lạt. Và những câu chuyện nhân văn hóa, nhân văn có tính giáo dục.

Kiến trúc đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Kiến trúc của đường hầm điêu khắc Đà Lạt rất độc đáo và bắt mắt. Từ những khối đất sét các nghệ nhân đã tạo ra những hình hài vô cùng bắt mắt. Thiết kế của đường hầm điêu khắc là tái hiện lại khung cảnh Đà Lạt. Từ khi Đà Lạt còn là 1 thành phố sơ khai đến ngày nay và tương lai.

Chủ đề thứ nhất

bài hát ai lên xứ hoa đào

bài hát ai lên xứ hoa đào

Chủ đề đầu tiên anh Trịnh Bá Dũng. Khắc họa toàn bộ lịch sử hình thành của thành phố Đà Lạt. Từ những giai đoạn riêng biệt khác nhau. Anh khắc họa lịch sử đà lạt từ khi vị bác sĩ yersin khám phá. Và tìm ra được cao nguyên lâm viên từ thuở còn rất hoang sơ. Khi người pháp bắt đầu đặt chân tới Đà Lạt.

Chủ đề thứ hai

Anh tái hiện lại tất cả những công trình kiến trúc. Văn hóa nổi tiếng nhất của xứ sở ngàn hoa. Như trường Lycée Yersin, khách sạn Palace, Viện pasteur, nhà thờ Con Gà. Và Trường đại học Đà Lạt, Chợ Đà Lạt, Chùa Linh Sơn, Cầu Ông Đạo…

Hầu hết những công trình kiến trúc cổ tại Đà Lạt. Đều được anh Trịnh Bá Dũng khắc họa hết vào công trình đường hầm Đất Sét. Đoạn cuối cùng là công trình hiện đại hóa hơn. Khi anh nhìn được về Đà Lạt trong tương lai. Với nhiều kiểu kiến trúc mới lạ phá cách hơn. Làm phong phú và sinh động hơn cho Đà Lạt đó là Thung Lũng Tình Yêu. Sân Bay Liên Khương, đường cao tốc Đà Lạt và Sân Bay Liên Khương, hồ Tuyền Lâm…

tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt

tham quan đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Sự thành công trong việc xây dựng đường hầm Đất sét

Sau 4 năm mày mò với đôi bàn tay lúc nào cũng lấm lem bùn đất. Bị mọi người cho là  ”khùng”. Nhưng anh vẫn mặc kệ và tiếp tục theo đuổi với đam mê của mình. Cuối cùng thì nó cũng mỉm cười với anh.

Những năm miệt mài thì cuối cùng a đã tìm ra được công thức. Biến đất sét thành một vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường. Mà ngày nay ta gọi là vật liệu xây dựng không nung. Đường hầm Điêu Khắc này là một sự đột phá mới. Đỉnh cao về vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường.

Đường hầm đất sét Đà Lạt mấy giờ mở cửa

Đường hầm đất sét luôn mở cửa vào tất cả các ngày để đón tiếp khách du lịch. Đường hầm điêu khắc Đà Lạt bắt đầu đón những vị khách đầu tiên trong ngày. Bắt đầu vào lúc 7 giờ 30 phút sáng và đóng cửa vào lúc 17 giờ chiều.

tham quan đường hầm điêu khắc

tham quan đường hầm điêu khắc

Những địa điểm tham quan gần kề đường hầm đất sét

Khi tham quan xong đường hầm đất sét Đà Lạt. Du khách có thể tham quan thêm những địa điểm gần kề sau đây. Nó sẽ giúp du khách không phải tốn quá nhiều thời gian di chuyển.

 • Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
 • Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 
 • Dinh 3 của vua Bảo Đại 
 • Cáp treo Đà Lạt – Đồi Robin 
 • Khu du lịch Thác Datanla Đà Lạt 
 • Nhà ma đầu đèo Đà Lạt

Chỉ đường đi đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Khi đến với địa điểm này bạn có 2 cách đi. Bạn có thể chọn 1 trong 2 cách để đi nhé.

Đi theo hướng dinh Đại Bảo tới đường hầm điêu khắc

Cách chợ Đà Lạt khoảng 13km  nếu đi xe đến đường hầm đất sét  tầm khoảng 20 -30 phút. Từ chợ Đà Lạt quý khách đi theo đường Nguyễn Văn Cừ. Tiếp đến là đường Bà Triệu -> đường Trần Phú. Các bạn gặp một ngã ba bạn sẽ đi theo hướng đường Lê Hồng Phong. Đi hết đường Lê Hồng Phong bạn rẽ sang đường Triệu Việt Vương. Rồi đến Trần Thánh Tông đi 1 đoạn gặp 1 ngã 3 bạn rẽ phải. Đi gần hết đoạn đường đèo đó bạn sẽ đến được đường hầm điêu khắc.

Đi theo hướng đèo xuống đường hầm điêu khắc

Du khách chọn cách này để đến đường hầm thì dễ đi hơn. Nhưng hơi xa khi du khách đang ở trung tâm thành phố.

Hình ảnh đường hầm điêu khắc Đà Lạt

Dưới đây là một số hình ảnh du khách đã chụp lại khi đến tham quan đường hầm. Du khách có thể tham khảo và khi đến đây hãy sẵn cho mình nhữngbức ảnh đẹp nhất. Để lưu lại kỷ niệm đẹp khi tham quan nơi đây

Tour đường hầm đất sét Đà Lạt

Nếu du khách yêu thích đường hầm đất sét Đà Lạt. Muốn tham quan đường hầm đất sét Đà Lạt cùng những địa điểm khác. Du khách có thể gọi ngay tới công ty du lịch Hoa Dalat Travel để đặt tour. Qua hotline 0848 311 455 để được tư vấn chi tiết nhất.

Tour đường hầm đất sét Đà Lạt có giá là 350.000 VNĐ/ người.  Giá vé đã bao gồm vé vào cổng, xe đưa chất lượng cao và hướng dẫn viên du lịch. Ngoài ra du khách còn được tham quan những địa điểm du lịch khác như:

 • Tham quan Ma Rừng Lữ Quán 
 • Làng Cù Lần Đà Lạt 
 • Đường Hầm Điêu Khắc Đà Lạt 
 • Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 
 • Hồ Tuyền Lâm 
 • Chùa Linh Phước ( Chú Ve Chai )

Cuối cùng quý công ty xin kính chúc du khách có một chuyến du lịch vui vẻ. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết đường hầm điêu khắc Đà Lạt của chúng tôi.

Một số thắc mắc của du khách về Đường hầm điêu khắc:

Đường vào đường hầm điêu khắc Đà Lạt có dễ đi không?

Cung đường từ thành phố vào đường hầm điêu khắc rất dễ đi nhé các bạn. Trên đường đi đường hầm điêu khắc bạn có đi ngang qua nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn nữa đó.

Hồ vô cực nằm trong đường hầm đất sét phải không?

Đúng vậy! địa điểm sống ảo đang hot rần rần trên mạng xã hội ” hồ vô cực ” nằm trong khu du lịch đường hầm đất sét nhé.

Đường hầm đất sét giá vé bao nhiêu vậy?

Giá vé vào cổng của đường hầm đất sét Đà Lạt là 120.000 VNĐ/khách nhé.

3.8/5 - (18 bình chọn)

Đánh giá bài viết này