Dốc Nhà Bò – Con Dốc Huyền Thoại Một Thời Ở Đà Lạt

Dốc Nhà Bò là con dốc được rất nhiều du khách chinh phục khi đến du lịch Đà Lạt. Con dốc huyền thoại một thời đã trở thành tâm điểm chú ý của đa số giới trẻ hiện nay. Một địa điểm concept vintage thật đẹp và nhiều góc cạnh làm ta thêm lu mờ. Hãy cùng Dalat Palace trải nghiệm con dốc này nhé.

Dốc Nhà Bò Đà Lạt
Dốc Nhà Bò Đà Lạt

Giới thiệu Dốc Nhà Bò Đà Lạt

Dốc Nhà Bò từ bao lâu nay vẫn nổi tiếng đẹp dưới cái nhìn của nhiều người. Nổi tiếng hơn qua bộ phim Tháng Năm Rực Rỡ. Đã thu hút rần rầm giới trẻ đến checkin chụp ảnh ghi lại những dấu ấn khoảnh khắc của mình.

dốc nhà bò những năm tháng rực rỡ
những năm tháng rực rỡ

Địa chỉ

Nằm ngay cuối đường Đào Duy Từ Phường 3 Thành Phố Đà Lạt. Gần với một số địa điểm du lịch nổi tiếng như. Nhà thờ con gà, Hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt, Quảng trường lâm viên, Dinh Bảo Đại Và một số khách sạn nổi tiếng 4 sao như Dalat Plaza, Palace Hotel, khách sạn Sammy..

Hướng dẫn đường đi

Từ chợ Đà Lạt các bạn chạy về hướng Cầu Ông Đạo. Tới bùng binh rẻ qua đường Bà Triệu chạy thẳng lên sẽ tới đường Trần Phú. Từ đây bạn chạy thêm 3km nữa bên tay phải có chỉ đường Đào Duy Từ. Chạy xuống cuối đường sẽ thấy dốc nhà bò.

Bạn cũng có thể chạy xuống đường Lê Đại Hành đi lên sẽ nhanh hơn nhé.

Bản đồ chỉ đường

Review Dốc Nhà Bò

Con dốc huyền thoại này nằm cuối đường Đào duy Từ. Con đường này bạn cũng có thể chạy thẳng qua Dinh 3 Bảo Đại. Nhưng cũng rất khó đi đó nha không dễ dàng gì để chinh phục.

dốc nhà bò Đà Lạt
dốc nhà bò Đà Lạt

Con dốc này khá cao một bên trải bê tông để đi xe mây còn một bên là từng bậc thang dành cho người đi bộ. Sở dĩ được gọi là dốc nhà bò là bởi ngày xưa người Pháp nuôi một trang trại bò ở đây.

du khách checkin ở con dốc huyền thoại
du khách checkin ở con dốc huyền thoại

Con dốc này cũng trở nên nổi tiếng hơn qua bộ phim Tháng năm rực rỡ. Dưới bối cảnh Hiểu Phương đã lén đi tìm người yêu cũ qua đoạn dốc này. Chính vì thế nên cơn sốt về con dốc này vẫn không ngừng nghỉ. Chủ yếu du khách đến đây chụp ảnh tại đoạn có những bậc thang.

dốc nhà bò
giới trẻ đua nhau checkin

Đoạn dốc rất dài khoảng 480 mét. Rất nguy hiểm nếu ai có tay lái vững chắc lắm thì mới có thể đi được. Đoạn vừa dốc vừa ngoằn nghèo khó đi các bạn nên chú ý một chút nhé.

con dốc huyền thoại Đà Lạt
con dốc huyền thoại Đà Lạt

Xem thêm

Khách sạn Đà Lạt giá rẻ

Tour du lịch Đà Lạt

Tổng kết

Dốc Nhà Bò huyền thoại một thời là điểm đến checkin chụp ảnh vô cùng thú vị. Đừng bỏ lỡ trong chuyến đi tham quan của mình nhé.

Những câu hỏi liên quan về Dốc Nhà Bò Đà Lạt

Dốc nhà bò nằm ở đâu?

Dốc nhà bò nằm cuối đường Đào Duy từ Phường 3 Tp. Đà Lạt

Con dốc huyền thoại này nằm gần với những địa điểm du lịch nào?

Nằm gần với Hồ Xuân Hương, nhà thờ con gà, Dinh 3 Bảo Đại

Nên chọn công ty du lịch Đà Lạt nào uy tín chất lượng?

Bạn nên chọn Công ty hoa dalat Travel để được đặt tour du lịch và khách sạn Đà Lạt giá rẻ nhất. Liên hệ qua 0848 311 455 để được tư vấn trực tiếp nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này