Chè hé Đà Lạt – Review món ăn vặt ngon ‘nhức nách’ ở phố hoa

Chè hé Đà Lạt một trong số những quán chè nằm ngay trung tâm thành phố hoa. Nhắc đến chè hé thì hiển nhiên không còn xa lạ gì đối với mọi người xung quanh. Hãy cùng Dalat Palace tham quan quán chè hé cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Chè hé Đà Lạt
Chè hé Đà Lạt

Review quán chè hé Đà Lạt

Quán chè hé Đà Lạt nằm ngay trên con đường 3 tháng 2. Một nơi dân cư đông đúc đầy dãy những khách sạn, hàng quán khu vực giải trí ăn uống khác nhau. Quán chè hé nằm ở đây cũng đã hơn 15 năm rồi. Sát bên cạnh là tiệm bánh liên hoa. Quán khá nhỏ và chỉ mở cửa vào buổi chiều. Có trên 10 món chè đặc biệt ngon tại quán, bạn tha hồ lựa chọn một món chè mà mình yêu thích.

chè hé Đà Lạt
hơn 10 loại chè thơm ngon

Quán chè hé không chỉ nổi tiếng nhờ những món chè nóng hổi thơm ngon đậm đà. Mà còn nổi tiếng nhờ cái cửa được mở hé hàng ngày, chính vì thế chè hé Đà Lạt được đặt theo tên gọi này.

quán chè hé Đà Lạt

Đã bao lần đi ngang qua quán chè mà vẫn không nhìn rõ được quán nằm ở vị trí nào. Chỉ khi dừng lại thì mình mới thấy được quán chỉ mở hé cửa cho khách vô thôi. Có khi đông quá lại phải chờ ngoài hoặc mua đem đi chứ không có chỗ ngồi.

Địa chỉ quán chè hé

Tọa lạc tại số 11 A Đường ba tháng hai phường 1 Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Hướng dẫn chỉ đường

Từ trung tâm chợ Đà Lạt các bạn chạy về hướng đường khu hòa bình. Từ đây các bạn nhớ chạy theo hết một vòng tròn của rạp hát. Đi đến đoạn đường ba tháng hai nhìn qua bên tay trái, sát tiệm  bánh liên hoa là quán chè hé nhỏ nhỏ đó.

Nếu bạn không thể nhìn thấy quán chè hé này thì hãy nhớ trong đầu. Quán chè này nằm sát bên cạnh tiệm bánh liên hoa theo đoạn từ trên khu hòa bình chạy xuống. Ngôi nhà có cửa sắt và hai tầng lầu chính là quán chè hé đó các bạn ạ. Đây là quán chè hé Đà Lạt chính gốc và là quán đầu tiên ngon nhất.

chè hé ngon Đà Lạt
chè hé ngon Đà Lạt

Quán chè hé với những cái “không”

Quán chè hé Đà Lạt thật đặc biệt và ấn tượng nhờ cái tên gọi. Lúc đầu mình cứ tưởng nơi đây bán chè hé Đà Lạt ngon và nổi tiếng lắm chứ. Nhưng đâu ngờ là có hơn 10 loại chè ngon và cái tên gọi ấy lại nhờ cánh cửa sắt chỉ mở hé kia thôi.

Quán có ba cái không

  1. Không bao giờ vắng khách
  2. Không mở hết cửa
  3. Không có biển hiệu

Những ngày bình thường đã không bao giờ mở cửa to hơn rồi. Còn những ngày mùa đông về thì y như rằng quán chỉ mở một tí cửa cho một khách chui vô thôi. Có những ngày đông khách cánh cửa lại mở ra được một chút để hai người đi qua.

Những món chè ngon

Quán có trên 10 loại chè ngon nhức nách, bạn muốn ăn chè nóng thì chỉ 6k/ chén. Còn bạn nào muốn ăn chè đá thì 15k trở lên nha. Tuy nhiên chè nóng ở đây vẫn được ưa chuộng nhiều nhất. Nào là chè bưởi, chè khoai môn, chè gấc, chè chuối, chè khoai lang, chè đậu đen, chè đậu đỏ… bên cạnh đó quán còn có bánh da lợn kèm với nước cốt dừa ăn cũng khá lạ miệng.

chè hé Đà Lạt ngon
chè hé Đà Lạt ngon

Người chủ làm tất cả các loại chè bằng cách thức riêng. Mùi vị ngọt thanh đậm đà nhưng không bị ngọt gắt. Trong mỗi một chén chè đều rắc lên một ít mè trắng hay đậu phụng. Mặc dù quán ngày đông khách hơn nhưng cái hương vị vẫn y như ngày đầu không khác biệt.

Tổng kết

Quán chè hé Đà Lạt được rất nhiều du khách ưa chuộng yêu thích ghé đến. Đừng quên ghé đến thưởng thức khi đi du lịch tại phố hoa nhé.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn về chương trình tour du lịch. Cũng như một số phòng khách sạn hãy liên hệ ngay với Dalat Palace qua số điện thoại 0848311455 để được tư vấn nha.

Xem thêm:

15 món ăn vặt Đà Lạt ngon nhất

Những câu hỏi liên quan về Chè hé

Quán chè hé Đà Lạt nằm ở đâu?

Tọa lạc tại đường 3 tháng 2 Phường 1 Thành Phố Đà Lạt

Giá bao nhiêu một chén chè hé nhỉ?

Quán có rất nhiều món chè ngon để thưởng thức chỉ 6k/ chén chè nóng hổi thơm ngon. Bạn nào muốn ăn chè đá thì 15k/ ly thôi nhé.

Quán chè hé có những cái không nào?

Quán chè hé có ba cái không:
+ Không có biển hiệu
+ Không bao giờ vắng khách
+ Không bao giờ mở hết cửa.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này