Review Phở thố Chu Gia Đà Lạt: Lạ lẫm giữa truyền thống – hiện đại

Phở thố Chu Gia Đà Lạt ở đâu mà khiến các vị khách phương xa  cũng rần rần muốn ghé đến vậy. Nhắc đến phở ai cũng nhớ đến hương vị truyền thống của Việt Nam như phở bò, phở khô, phở giò…

Phở thố Chu Gia Đà Lạt

Phở thố Chu Gia Đà Lạt

Nhưng đặc biệt nhất vẫn là phở thố đá. Tại sao lại có sự khác biệt riêng như vậy trong ẩm thực Việt. Hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây của Dalatpalace.vn về phở thố Chu Gia nhé.

Giới thiệu phở thố Chu Gia Đà Lạt

Phở thố Chu Gia Đà Lạt từ lâu đã rất nổi tiếng trở thành món ngon Đà Lạt trong làng ẩm thực Việt rất thuần túy. Món ăn dinh dưỡng đậm mùi vị thơm ngon nay được cách điệu theo cách mới. Phở Chu Gia như lan tỏa hương vị của cái cũ xưa truyền thống. Kết hợp với cái nét hiện đại ngày nay.

Giới thiệu phở thố Chu Gia Đà Lạt

Giới thiệu phở thố Chu Gia Đà Lạt

Tạo nên một làn gió đổi mới mẻ hơn cho món phở Đà Lạt. Phở thố Chu Gia đã khiến bao thực khách phải vấn vương hoài không thôi.

Địa chỉ phở thố Chu Gia

Địa chỉ: 29 Thông Thiên Học, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
Hotline: 0911 143 334
Giờ mở cửa: 6:30 – 22:00
Mức giá: 30.000 VNĐ – 75.000 VNĐ
Fanpage: https://www.facebook.com/phothochugia
Đánh giá: 4,4/5
Đường đi: Phở thố chu gia

Phở thố Chu Gia

Phở thố Chu Gia

Không gian quán phở thố Chu Gia Đà Lạt

Phở thố Chu gia Đà Lạt tọa lạc ngay trung tâm thành phố gần với quán Karaoke ACE nên thực khách rất dễ tìm kiếm. Hoặc các bạn có thể đi từ hẻm mì Vĩnh Lợi đến quán phở thố cũng đều được nhé. Quán khá rộng rãi có thể chứa hơn 100 khách ngồi. Vì có hai tầng lầu nên sẽ chỗ nên thực khách không phải lo lắng khi hết chỗ ngồi nhé.

Không gian quán phở thố Chu Gia Đà Lạt

Không gian quán phở thố Chu Gia Đà Lạt

Từ ngoài nhìn vô quán phở được trang trí không khác gì phố cổ hội an. Nhìn rất lộng lẫy trang hoàng khách có thể đứng checkin tại đây để có bức ảnh đẹp. Một không gian gọn gàng được sắp xếp rất hợp lý và đẹp mắt. Tạo một sự thoải mái, tự tin cho khách hàng khi ghé đến quán. Nhân viên của quán rất nhiệt tình không để khách đợi lâu chỉ 2, 3 phút là có món phở thố đá ăn liền ngay.

Quán phở được trang trí lộng lẫy trang hoàng

Quán phở được trang trí lộng lẫy trang hoàng

  ĐỌC THÊM: Top 20 quán cơm Đà Lạt ngon rẻ không thể cưỡng lại

Phở thố Chu Gia Đà Lạt có gì đặc biệt?

Điều đặc biệt nhất ở phở thố Chu Gia đó là được để trong thố đá rất đẹp và sang trọng. Nhìn là biết khác hoàn toàn so với những hàng quán phở bình thường vẫn hay thường ăn. Thố đá có nước phở được ninh từ giò heo các ống tủy xương. Nếu thực khách ăn sẽ lấy các bánh phở nhúng vào thố đá sau đó cho bò tái vào tự trộn thưởng thức.

Thố đá có lợi ích trong việc giữ nhiệt độ

Thố đá có lợi ích trong việc giữ nhiệt độ

Tại sao lại dùng thố đá để nấu chắc hẳn ít ai biết điều tuyệt vời của nó. Thố đá có lợi ích trong việc giữ nhiệt độ khá lâu từ 15 đến 20 phút sôi lên đến 300 độ. Lúc này thực khách có thể dễ dàng thưởng thức thố phở ấm nóng mà không sợ bị nguội.

Sau khi thực khách gọi món các bạn sẽ được nhân viên bưng đồ ăn ra. Một bên là thố phở nước nóng còn sôi, bên kia là đĩa bánh phở có thịt bò, rau mùi, hành tây cắt lát. Ăn kèm với những loại rau tươi của Đà Lạt rất sạch an toàn thực phẩm. Chấm cùng với chén nước chấm tự pha của quán như tỏi, tương đen, sate. Tất cả hòa quyện lại để thưởng thức rất hợp khẩu vị.

Phở thố Chu Gia Đà Lạt có gì đặc biệt

Phở thố Chu Gia Đà Lạt có gì đặc biệt

Hương vị nước phở đậm đà

Nước phở trong nồi thố thực ấm nóng có hương thơm từ xương hầm. Nhờ gia vị của quán nên nước lèo thơm hơn đậm màu vị hơn hẳn. Quán rất chú trọng đến việc sử dụng từng loại gia vị. Đặc biệt là không xử dụng bột ngọt để nêm chỉ sử dụng những bí quyết gia truyền. Từng công đoạn nấu nồi nước phở thố Chu Gia Đà Lạt rất kì công phải tốn rất nhiều thời gian. Khoảng 10 tiếng mới có nước phở thơm ngon như vậy.

Hương vị nước phở đậm đà

Hương vị nước phở đậm đà

Quán không chỉ lấy xương ống heo mà ninh cả xương ống bò. Trải qua nhiều giai đoạn rửa sạch, chế biến sơ qua nước ấm để ráo. Sau đó là sự kết hợp giữa 10 loại gia vị truyền thống. Để có nồi nước có mùi thơm và ngọt ngào. Đặc biệt hơn nếu ai để ý kĩ sẽ không thấy một chút mỡ nào trên thố đá sau khi thưởng thức xong.

Quán rất chú trọng đến việc chế biến

Quán rất chú trọng đến việc chế biến

  GỢI Ý: 9 quán phở Đà Lạt ngon – hấp dẫn, được ghé đến nhiều nhất

Cách dùng phở thố Chu Gia

Bạn sẽ dùng món phở thố Chu Gia Đà Lạt này như thế nào để có thể cảm nhận hết mùi vị thơm ngon tinh túy của nó. Bạn biết không sau khi nhân viên bưng ra các bạn sẽ lấy đũa gắp từng miếng thịt bò vào phở thố cho tái chín.

Cách dùng phở thố Chu Gia

Cách dùng phở thố Chu Gia

Sau đó cho bánh phở vào chén dùng không nên cho vào thố đá tránh bị nát. Múc nước dùng từ thố đá ra là thưởng thức thôi các bạn ơi. Các bạn muốn gia tăng hương vị có thể thêm ớt, xả hay chanh cho có mùi vị lạ lạ để ăn. Chắc chắn sau khi ăn xong bạn sẽ muốn mua về thưởng thức nữa cho mà xem.

Tổng kết

Quán phở thố Chu Gia Đà Lạt luôn làm thực khách say mê muốn ghé đến thưởng thức nhiều lần. Cũng là một món phở nhưng phở thố lại khiến du khách phải mê mẩn không ngớt.

Những câu hỏi liên quan về Phở thố Chu Gia Đà Lạt:

Phở thố đá chu Gia Đà Lạt ở đâu?

Địa chỉ: 29 Thông Thiên Học, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. (địa chỉ cũ: 1Bis Phan Đình Phùng, Phường 1, Đà Lạt) Hotline: 0911 143 334 Giờ mở cửa: 6:30 – 22:00. Mức giá tham khảo: 30.000 – 75.000 VNĐ

Phở thố chu gia có gì đặc biệt vậy Dalatpalace.vn?

Phở thố đá chu Gia đặc biệt hơn hẳn các quán phở truyền thống nhờ hương vị vẫn còn lưu giữ được sự ấm nóng từ thố đá kết hợp với hiện đại hóa của bánh phở, thịt bò và các loại rau nên hương vị vẫn thích hơn hẳn các quán khác.

Giá bao nhiêu một tô phở thố đá chu gia?

Tùy theo khẩu phần bạn ăn sẽ có giá khác nhau dao động từ 45k đến 60k/ phần.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này