Thiền Viện Vạn Hạnh – Niệm Phật Đường Đông Thành Đà Lạt

Thiền Viện Vạn Hạnh chốn tâm linh thiêng liêng không thể bỏ qua khi đi du lịch Đà Lạt. Một trong những địa điểm được nhiều du khách ghé đến nghỉ ngơi thanh tịnh. Cầu nguyện sự bình an cho gia đình và người thân của mình. Chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo lạ lẫm, cảnh quan của thành phố ngàn hoa nằm gọn trong tầm mắt.

Thiền Viện Vạn Hạnh

Thiền Viện Vạn Hạnh

Giới thiệu Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 5 phút lái xe. Thiền viện Vạn Hạnh được biết đến là ngôi chùa tuyệt mỹ, tráng lệ. Là ngôi chùa linh thiêng biểu tượng cho phật giáo ở xứ sở sương mù.

Địa chỉ Thiền Viện Vạn Hạnh

Nằm cách chợ Đà Lạt khoảng 3,5 km tại số 39 Phù Đổng Thiên Vương phường 8 Thành Phố Đà Lạt Lâm Đồng.

Hướng dẫn chỉ đường

Từ chợ Đà Lạt các bạn chạy vòng qua Hồ Xuân Hương. Con đường ngay quán cà phê Thành Thủy chạy thẳng đến bùng binh. Các bạn chạy lên đường Đinh Tiên Hoàng. Từ đây chạy thẳng thêm 3 km nữa. Chùa nằm ngay bên tay trái chạy thẳng lên dốc là tới.

Bản đồ hướng dẫn đường đi

Lịch sử phát triển nên Thiền Viện Vạn Hạnh

Vào năm 1952 ngôi chùa được xây dựng nên và được đặt tên là Niệm Phật Đường Đông Thành. Ngôi chùa có bề dày lịch sử lâu đời nhất. Được nhiều du khách ghé đến tham quan cầu bình an. Sau hơn 40 năm ngôi chùa được tu sửa lại cho mới mẻ hơn. Lúc này đây cũng đặt tên lại là Thiện Viện Vạn Hạnh vào năm 1992.

Thiền Viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Tiếp đó vào năm 1994 ngôi chùa tiếp tục được sơn sửa lại. Những khuôn viên và các công trình chính được tu sửa lại hết vào tháng 11. Năm 2002 cho xây dựng bức tượng phật lớn Cao đến 24 mét và nặng lên tới 60 tấn vào ngày 14 tháng 4. đến hiện tại bây giờ bức tượng này đã được sơn màu vàng.

Không gian Thiền Viện Vạn Hạnh

Ngôi chùa cùng với Thiền Viện Trúc Lâm được xem là hai ngôi chùa Phật Giáo lớn ở Đà lạt. Một chốn thiêng liêng tâm linh được nhiều du khách ghé đến thanh tịnh.

Cổng vào ngôi chùa như lối kiến trúc cung đình cổ xưa. Có tất cả 3 lối vào ở giữa là cổng chính hai bên là cổng phụ. Các bạn chỉ nên đi ở hai bên cổng vào tuyệt đối không được đi vào cổng chính.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
Ngôi chánh điện của chùa

Phía trước và xung quanh được trang trí rất nhiều loài hoa tươi thắm. Tất cả vật dụng ở đây từ cổng vào cho tới từng con vật đều được điêu khắc từ gỗ. Khuôn viên xanh ngát đầy dãy các loài hoa. Điểm nhấn ở đây chính là bức tượng phật Thích Ca Niêm Vi Hoa Tiếu cao lớn vàng nhã nhặn. Bức tượng cao 20 mét được đặt ngồi trên bông hoa sen to lớn. Trên tay tượng Phật cầm một đóa hoa sen nhỏ, ngay dưới chân tượng phật là ngọn giả sơn.

Tượng phật Thích ca Niêm Hoa
Tượng phật Thích ca Niêm Hoa

Ngoài ra xung quanh còn có nhiều công trình tuyệt tác mỹ nghệ hơn như. Tượng quan âm, tượng phật bồ tát di lặc..

Không gian bên trong

Bên trong ngôi chùa được ẩn nấp rợp bóng cây xanh. Ngay chính giữa là gian nhà chính được điêu khắc chạm trổ công phu, không khác gì kiến trúc xưa. Phía trước được bố trí nhiều cây cảnh nhỏ xinh. Từng cây bon sai được xếp từng hàng thành hai bên. Bên trong là gian nhà lớn một bức tượng phật uy nghiêm xung quanh là con rồng lớn uốn lượn.

Thiền Viện Vạn Hạnh Đà Lạt
Không gian bên trong ngôi chùa

Bên cạnh đó còn có nhiều bức phù điêu bằng gỗ đẹp hoàn hảo. Được đặt xung quanh tượng phật thích ca. Cùng một số tượng Bồ Tát Chuẩn Đề, Phật Bồ Tát Văn Thù, phật Bồ Tát Di Lạc, Bồ Tát Đạt Ma.

Thiền Viện Vạn Hạnh ở Đà Lạt

Bảo tàng Thiền Viện Vạn Hạnh

Khu bảo tàng rất được nhiều du khách ghé đến tham quan. Những đồ vật cổ xưa vẫn được giữ gìn cẩn thận trong các tủ kính. Nơi đây chứa đựng bao nhiêu kỉ vật, hoài niệm về sự hình thành nên ngôi chùa.

Giờ mở cửa tham quan

Thiền Viện Vạn Hạnh vào giờ nào cũng luôn mở cửa đón chào du khách. Tuy nhiên để tránh ảnh hưởng đến nhà chùa các bạn nên đến tham quan từ 7 giờ sáng đến 17 giờ chiều thôi nhé.

Tour du lịch Thiền Viện Vạn Hạnh

Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày

Tham quan những địa điểm du lịch sau trong tour Đà Lạt 1 ngày.

  • Dinh Bảo Đại Đà Lạt
  • Nhà thờ Con Gà
  • Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
  • Hồ Tuyền Lâm
  • Thác Datanla Đà Lạt
  • Showroom rừng hoa khô
  • Thiền Viện Vạn Hạnh

Bạn muốn tham quan Thiền Viện Vạn Hạnh theo tour đoàn giá rẻ liên hệ 0848 311 455

Những câu hỏi liên quan về Thiền Viện

Thiền Viện Vạn Hạnh ở đâu?

Nằm tại số 39 Phù Đổng Thiên Vương Phường 8 Tp. Đà Lạt

Điểm nhấn của ngôi chùa Thiền Viện Vạn Hạnh?

Điểm nhấn ở chùa chính là bức tượng Thích Ca Niêm Hoa cao 20 mét

Nên chọn tour du lịch Đà Lạt của công ty du lịch nào?

Bạn nên chọn công ty Hoadalat Travel để được trải nghiệm những chuyến đi giá rẻ, ưu đãi nhất liên hệ 0848 311 455 để được tư vấn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này