Thác Bobla Đà Lạt ngọn thác nước bị lãng quên với vẻ đẹp hoang dã

Thác Bobla Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 40 cây số. Thuộc Huyện Di Linh của Tỉnh Lâm Đồng được xem là thác nước có cảnh quan hoang dã nhất. Những hố nước sâu hút nhờ thác nước trên cao đổ ào xuống hàng ngày như tấm lụa trắng vắt ngang. Nơi đây hiện tại đã trở thành điểm du lịch sinh thái để du khách có thể tham quan, vui chơi.

Thác Bobla Đà Lạt
Thác Bobla Đà Lạt

Giới thiệu thác Bobla Đà Lạt

Thác Bobla Đà Lạt hay còn gọi là thác Liên Đầm ở Huyện Di Linh. Thác nước có từ lâu đời và rất ít ai biết đến ngọn thác này rất quạnh hiu. Ngày xưa chưa được ai khai thác, chưa ai có thể khám phá ra được vẻ đẹp mộc mạc, giản dị. Nhưng hiện nay con thác dần được nhiều người chú ý lui tới. Chính vì sự thô cái giản dị chân chất hoang dã nên khiến ai cũng có hứng thú muốn tìm đến.

Thác Bobla ở đâu
Thác Bobla ở đâu

Địa chỉ thác Bobla Đà Lạt

Thác Bobla nằm ở Xã Liên Đầm, Huyênn Di Linh Tỉnh Lâm Đồng.

Đến đây tham quan sẽ được miễm phí giá vé và có thể tổ chức hoạt động dã ngoại, cắm trại đốt lửa nấu ăn và một sô trò chơi thể lực khác.

Hướng dẫn đường đi

Từ trung tâm thành phố các bạn di chuyển về hướng đường đèo Prenn. Chạy hết đèo prenn sẽ đến trạm thu phí chạy hết đường cao tốc này nhé. Xuống hết đường cao tốc Liên Khương sẽ đến Huyện Đức Trọng. Từ đây bạn cứ chạy thẳng hết một đường dài khoảng 20 cây số nữa sẽ đến Di Linh. Ngay chợ Di Linh bạn hỏi thác Liên Đầm ở đâu họ sẽ chỉ ngay cho mình.

Lịch sử hình thành thác Liên Đầm

Có nhiều người dân bản địa kể lại rằng vào thời xưa lúc người Chàm còn cai trị ở đây. Họ bắt người dân phải đóng thuế bằng các vật quý hiếm như da các con thú. Sừng tê giác, sừng hươu và ngà voi để giao nộp. Chính vì không chịu được sự áp bức nên tù trưởng đã đến con thác Bobla tìm được cặp ngà voi thật dài. Vị vua người chàm rất thích nên đã đặt tên cho ngọn thác này là Pố Bla. Có nghĩa là ngà voi theo tiếng k’Ho đến ngày nay được đổi thành thác Bobla Đà Lạt.

Thác Bobla Đà Lạt
Thác Bobla Đà Lạt

Còn tên gọi Liên Đầm như ngày nay lại bắt nguồn từ câu chuyện về chàng trai tài giỏi giúp dân làng chống giặc. Quân chàm tiến đến đánh đuổi dân làng chàng trai đã bẻ cành cây trâm bên thác. Để tiến đến đánh giặc ngờ đâu cây tràm vừa quật tới đâu thì giặc tự đâm nhau. Sau khi giặc tan rã chàng trai đã đi ngược về hướng con thác và biến mất. Chính vì thế nên con thác này lại có tên là thác Liên Đầm như hiện nay.

Thác Bobla Đà Lạt có gì đẹp?

Vè đẹp hoang sơ mộc mạc của thác Bobla Đà Lạt đã khiến không ít người dân nơi phố ghé đến. Được ví như một bức tranh thiên nhiên về rừng rất sống động. Một khu rừng nguyên sinh vẫn còn nguyên vẹn như những ngày đầu tiên. Nơi đây có rất nhiều loài cây quý hiếm có giá trị kinh tế cao.

thác liên đầm thuộc Huyện Di Linh
thác liên đầm thuộc Huyện Di Linh

Ngọn thác cao đổ dài xuống hơn 59 mét tạo những mảng rêu phong bám trên hai vách đá cao. Nhìn xa xa sẽ thấy những hàng rễ cây đại thụ lơ lững xuống dòng thác. Dòng thác ngày một đổ ào có lúc chậm rãi có lúc hối hả bọt tung trắng lên các phiến đá lớn. Cứ dần dần những phiến đá này sẽ bị hao mòn đi tạo nên những lỗ to chứa nước. Nhìn tổng quan nơi đây khá hoang sơ bình dị ai cũng chìm đắm.

Thác nước thiêng liêng của người dân

Thác Bobla được người dân bản địa ở đây xem là ngọn thác thiêng liêng. Lang biểu tượng của sự bất khuất, một sức mạnh to lớn dồi dào của người dân. Quê hương của các dũng sĩ thời xưa đã dám dũng cảm đánh giặc. Ngọn thác luôn được người dân tôn thờ kính trọng.

Khi đến thác các bạn có thể tự lựa chọn phương tiện di chuyển cho mình. Nếu đi xe máy sẽ tiện hơn là được ngắm cảnh quan khi đi dọc đường. Còn đi xe ô tô thì được để nhiều đồ hơn. Có thể ghé đến tham quan chùa Linh thắng và một số địa điểm gần đó.

Tổng kết:

Thác Bobla Đà Lạt là địa điểm tham quan ít ai biết đến. Một nơi có khu rừng nguyên sinh hoang dã đầy sức sống chiếm trọn không gian thiên nhiên mát mẻ. Nếu bạn có thời gian hãy ghé đến đây thăm thú đảm bảo vẻ đẹp nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Xem thêm:

Thác Datanla Đà Lạt

Thác bongour

Tour tự chọn điểm tham quan

  • Trong các loại tour du lịch 1 ngày có tour dành cho du khách tự chọn địa điểm du lịch. Hoặc có thể nhờ Dalat Palace thiết kế tour du lịch cho du khách.
  • Trong tour này du khách nên chọn lựa từ 5 đến 7 địa điểm. Để du lịch tham quan Đà Lạt trong thời gian 1 ngày. Du khách khi chọn tour cho mình cần tìm những địa điểm gần nhau. Để tránh mất thời gian di chuyển và du khách cũng có thể tham quan được nhiều địa điểm hơn.
  • Đây là chương trình tham quan tour 1 ngày. Do chính du khách chọn và thiết kế nên chỉ có 1 mình nhóm của du khách. Và chỉ đi trong 1 ngày duy nhất.

Giá tour tự chọn điểm tham quan

Sau khi đã cân nhắc và chọn cho mình những địa điểm yêu thích. Thì du khách vui lòng liên hệ cho chúng tôi để biết về giá tour nhé.

Liên hệ thiết kế tour Đà Lạt tự chọn 1 ngày

Chỉ cần gọi đặt chỗ – Thanh toán phí sau khi kết thúc tour

Du khách có thể liên hệ Hotline : 0848 311 455

Những thắc mắc liên quan

Khu du lịch thác Bobla có những hoạt động gì?

Tham quan vườn chim với nhiều loài ngoại nhập quý hiếm, Check-in cùng máy bay trinh sát kiêm vận tải trong kháng chiến chống Mỹ,…

Thác Bobla ở đâu?

Thôn 8, xã Liên Đầm, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

Thác Bobla còn có tên gọi khác là gì?

Thác Bobla còn có tên gọi khác là thác Liên Đầm.

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này