Nhà ma Đà Lạt – Những lời đồn thổi có thực sự đúng

Nhà ma Đà Lạt có rất nhiều lời đồn đại cho rằng ở phố hoa có nhiều ngôi nhà ma bí ẩn. Nằm ẩn sâu trong cánh rừng thông những căn biệt thự cổ một thời rất lộng lẫy, nguy nga. Nhưng đằng sau đó là những bức tường rêu phủ đầy không khí lại có vài phần lạnh lẽo, rợn người.

Nếu bạn muốn biết hãy cùng theo DaLat Palace điểm qua những khu nhà mà ở Đà Lạt này ở đâu nhé.

những ngôi nhà ma Đà Lạt
những ngôi nhà ma Đà Lạt

Những ngôi nhà ma ở Đà Lạt

Câu chuyện xoay quanh về những ngôi nhà ma Đà Lạt luôn thu hút rất nhiều khách. Bởi sự li kì bí ẩn và những gì đằng sau đó làm ta luôn tò mò muốn biết. Chỉ cần nhìn vô thôi là ta cảm thấy rùng mình chứ đừng nói là nghe kể chuyện. Với những bạn nào thích khám phá thì những câu chuyện ma họ vẫn luôn thích thú tìm hiểu.

biệt thự số 4 Đà Lạt
biệt thự số 4 Đà Lạt

Ngôi nhà ma giữa đèo

Nằm trên đường đèo prenn ngôi nhà rất hẻo lánh và u tối. Khiên cho ai đi ngang qua nhìn thấy cũng đều rợn người. Những câu chuyện trong căn nhà ma này khiến người nghe cũng bất giác rùng mình. Ngôi nhà này được xây dựng vào năm 1912 của người Pháp. Thời ấy gã đàn ông này vốn là kẻ chơi bời vào một đêm say mèm. Hắn đã dẫn cô kĩ nữ về ép bức cô nên cô gái đã nhảy lầu tự vẫn.

nhà ma Đà Lạt ở đâu

Vậy là những ngày tháng sau đó ở đây luôn có những cái chết bí ấn của các cô gái đôi mươi. Nhiều người thắt cổ, người tự vẫn chết ít lâu sau lại có người chết vắt vưởn trên lan can. Phía sau lại có 3 ngôi mộ bé nhỏ nằm đó không nén nhang. Nhiều người qua đường kể lại lúc đi về đêm luôn thấy bóng dáng của những cô gái áo trắng. Nhiều điều bí ẩn mọi người cứ rỉ tai nhau nên làm mọi thứ dường như rất đáng sợ.

Ngôi nhà ma Đà Lạt trên đường cam ly

Căn biệt thự được người Pháp xây dựng nên trong những năm 1930. Được nhiều người kể lại thật rợn người với những câu chuyện ma khiến ta rùng mình. Ngày nay căn biệt thự nằm trong khu dự án Đan Kia Suối vàng. Phía trước biệt thự có cây cổ thụ cao lớn hơn 100 tuổi. Thường về đêm sẽ có ma nữ mặt áo trắng toát ngồi trên cây chải tóc dài xuống cả mặt đường.

biệt thự trên đường cam ly
nhà ma trên đường cam ly

Câu chuyện kể về cô gái xinh đẹp ở độ tuổi đôi mươi. Đã bị một tên sở khanh lừa gạt tình cảm, vì trong lòng quá đau khổ. Nên cô đã nghĩ quẩn trí treo mình lên cây đại thụ tự tử. Nhà ma Đà Lạt ở Cam ly được nhiều lời đồn đại. Tuy nhiên đến hiện nay thì không ai xác định được sự thật có hay không.

nhà ma Đà Lạt
nhà ma Đà Lạt

Biệt thự số 4

Tọa lạc trên đường Thủ Khoa Huân nghe theo một số lời kể của các nhân viên ở đây. Ngày trước có một người bạn từng ngủ qua đêm tại đây. Mọi hoạt động vào ban ngày vẫn diễn ra khá bình thản , yên ắng. Nhưng cứ vào mỗi đêm là những cánh cửa kính cứ rung lên bần bật. Phải chi ở ngoài có mưa to gió lớn cánh cửa rung thì lại khác . Tuy nhiên bầu trời khá êm ả không một chút gió người bạn này đã cố chèn cửa lại nhưng nó vã cứ rung.

biệt thự số 4 Đà Lạt
biệt thự số 4 Đà Lạt

Những người xung quanh cho hay ngôi nhà này ngày trước là của quan chức Pháp. Đóng tại đây làm dinh thự của Tỉnh Lâm Viên phía dưới có căn hầm là nơi giam giữ và tra tấn người. Lúc bấy giờ là các chiến sĩ cách mạng bị bỏ đói với những đòn roi tra tấn dã man. Sau 1975 thì có hai người lính Pháp đứng trên tháp nước quan sát địch. Họ đã bị bắn chết ngay sau đó những tiếng động được nghe thấy cũng cho rằng là những oan hồn của người lính. Nhà Ma Đà Lạt cũng được nhiều người đặt cho từ đó.

Ngôi nhà ma Đà Lạt biệt thự số 8

Căn biệt thự nằm trên đường Quang Trung đã khiến không ít người qua lại phải giật mình. Nhìn xung quanh ngôi biệt thự có lối kiến trúc khá sắc nét. Ngày trước là nơi để kho lương thực. Sau này là nơi tòa soạn báo của Tỉnh Lâm Đồng. Cứ về đêm là ai cũng đều nghe thấy tiếng la hét, khóc lóc inh ỏi ngay cả tiếng đánh vần ê, a đều vang rõ. Làm cho ai nấy đi về đêm cũng đều sợ hãi.

biệt thự số 8 Đà Lạt
biệt thự số 8 Đà Lạt

Sự thật về những ngôi nhà ma Đà Lạt

Có thực sự là có ma trên đời hay không. Những căn nhà, ngôi biệt thự kia phải chăng đúng là có ma với những tình tiết kinh dị. Nếu ai muốn biết đến những câu chuyện đúng sự thật thì phải tìm đến người quản lý. Hầu hết những câu chuyện khác chỉ là họ cảm nhận và thêu dệt lên mà thôi.

ngôi nhà ma ở Đà Lạt
ngôi nhà ma ở Đà Lạt

Tại sao có những lời đồn thổi

Những căn nhà ma Đà Lạt luôn thu hút mọi giới trẻ. Nhất là những bạn có trường phái thích khám phá phiêu lưu mạo hiểm. Tại sao lại có những lời đồn thổi như thế nhỉ. Chắc chắn vì những căn nhà cổ không người ở. Những biệt thự bị bỏ hoang sau nhiều lần thi công thất bại. Những điều đó đã làm tiền đề cho vô số câu chuyện ma được dệt lên. Chính vì thế những bạn nào mà yếu bóng vía lại đến đây sẽ có cảm giác rợn người và cực kì sợ hãi. Chứ thực ra làm gì có ma ở đây nhỉ.

nhà ma Đà Lạt
nhà ma Đà Lạt

Tổng kết:

Nhà Ma Đà Lạt có thực sự như lời đồn hay không thì chắc hẳn thông qua bài viết trên các bạn cũng đã rõ được phần nào. Còn nếu bạn nào có thắc mắc và biết rõ thông tin hơn hãy cứ đến những địa điểm này thử một lần là sẽ rõ nhé.

Xem thêm:

Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày

Khách sạn Đà Lạt giá rẻ

Ăn gì ở Đà Lạt

Đánh giá bài viết này