Đồi thông hai mộ Đà Lạt – câu chuyện tình yêu buồn

Đồi thông hai mộ Đà Lạt nằm cách trung tâm thành phố ngàn hoa hơn 20 phút lái xe. Gần ngay khu du lịch Hồ Than Thở nơi đây mang một câu chuyện tình yêu buồn. Không gian ở đây lại càng thêm sâu lắng trầm lặng hơn.

Đồi thông hai mộ Đà Lạt
Đồi thông hai mộ Đà Lạt

Giới thiệu Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt

Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt với những hàng cây xanh tươi mát, từng bãi cỏ những dãy hoa dại mọc lên. Nơi đây lắng đọng nhiều cảm xúc khó tả. Một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng thật bi ai đã làm biết bao con người phải xúc động.

Địa chỉ Đồi Thông Hai Mộ

Đường Hồ Xuân Hương, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Gần với một số địa điểm du lịch nổi tiếng đi qua như Hồ Than Thở, Hồ Xuân Hương, nhà ga Đà Lạt..

Hướng dẫn chỉ đường

Từ trung tâm thành phố các bạn chạy qua hướng BigC Đà Lạt. Sau đó chạy thẳng lên đường Yersin đi ngang qua Nhà Ga Đà Lạt. Đến đường Quang Trung các bạn chạy đến đường Phan Chu Trinh. Chạy hết con đường này nhìn bên tay phải sẽ thấy khu du lịch Hồ Than Thở Đồi Thông Hai Mộ.

Bản đồ chỉ đường

Dưới đây là bản đồ chỉ dẫn đường đi các bạn tham khảo giùm mình nhé.

Giá vé tham quan

Tại Đồi Thông Hai Mộ là địa điểm Free không mất vé. Các bạn có thể tham quan lúc nào tùy thích.

Câu chuyện tình yêu đầy bi ai

Đồi Thông Hai Mộ Đà Lạt là nơi chứa đựng kỉ niệm câu chuyện tình yêu của hai người Lê Thị Thảo và Vũ Minh tâm. Hai người đã trải qua một câu chuyện tình yêu dài đầy tủi hờn. Hai ngôi mộ ở đây cũng đã minh chứng cho tình yêu vĩnh cửu đó. Anh chàng Vũ Minh Tâm là người quê ở Vĩnh Long.

Lúc đó Anh đang theo học tại trường Võ Bị ở Đà Lạt và chị Thảo là giáo viên của Trường Bùi Thị Xuân. Hai người gặp nhau và yêu mến nhau ở hồ thơ mộng thề non hẹn biển cùng bên nhau. “ Dù cho vật đổi sao dời, Thảo Tâm vẫn mãi trọn đời bên nhau”. Câu thơ lúc bác đã minh chứng cho tình yêu đẹp đẽ ngày áy.

Đồi thông hai mộ Đà Lạt
Đồi thông hai mộ Đà Lạt

Số phận tình yêu đau buồn

Sau khi học ra trường Tâm đã về quê nhà xin bố mẹ cưới Thảo. Nhưng không được chấp nhận gia đình bắt cưới một người mà anh không yêu. Sau đó anh xin chuyển đi đến tuyến đầu lửa đạn để phục vụ tổ quốc. Thảo lúc bấy giờ vô cùng đau buồn khi gia đình anh không chấp nhận cô. Một phần vì lo cho anh ở chiến trường xa xôi nguy hiểm.

Có rất nhiều người tới dạm ngõ hỏi cô nhưng đều từ chối. Niềm vui duy nhất của cô lúc bấy giờ là những lá thư, dòng tâm sự yêu thương từ chiến trường. Sau đó đến một ngày Thảo nhận được lá thử tử từ chiến trường gửi về. Thảo đã quá đau xót đi đến đồi thông hai mộ. Nơi mà hai người đã hẹn hò từng thề non hẹn ước bên nhau. Quá đau buồn cô đã tự tử ngay tại đây trong tay vẫn nắm chặt lá thư gửi người yêu. Trước khi ra đi cô đã xin gia đình chôn mình ở đồi thông này.

Đồi thông hai mộ Đà Lạt
Đồi thông hai mộ Đà Lạt

Một sự thực trớ trêu là Tâm vẫn còn sống nơi chí tuyến. Biết tin cô đã ra đi mãi mãi anh quá đau lòng mà tự tử theo. Trước đó anh để lại bức thư cho gia đình với nguyện vọng được chôn cất cùng cô. Đễ mãi giữ trọn một thời thề ước nguyện. Gia đình và bạn bè đã chôn cata anh cùng với cô theo di nguyện.

Kết cục hai người vẫn không thể ở bên nhau

Thật bi thương khi hai người lại một lần nữa rời xa nhau. Do tuổi già không thể thường xuyên lên thăm nom mộ của con. Nên cha mẹ Tâm đã bốc phần mộ của anh đem về quê vào năm 1975. Mặc dù hài cốt đã rời đi nhưng linh hồn của hai người chắc chắn vẫn mãi bên nhau.

Đồi thông hai mộ Đà Lạt
Đồi thông hai mộ Đà Lạt

Sự cảm động đã làm nhạc sĩ Hồng Vân sáng tác nên bài hát “ Đồi Thông hai Mộ”. Ca khúc gợi nhớ đến câu chuyện tình yêu buồn không có kết quả. Một dư âm da diết đã theo suốt 60 năm qua mãi trường tồn.

Bí ẩn ở đồi thông hai mộ Đà Lạt

Nhiều người kể lại rằng hay gặp ma ở đây. Tuy nhiên một sự thực là quanh khu du lịch Hồ Than Thở Đồi Thông Hai Mộ rất vắng. Nên nhiều lời đồn thổi thêu dệt lên từ những tấm ảnh là có ma. Không có ma nào ở đây đâu nhé cả nhà.

Xem thêm:

Tour du lịch Đà Lạt giá rẻ

Hồ Xuân Hương

Hồ Tuyền Lâm

Những câu hỏi liên quan về Đồi thông hai mộ

Đồi thông hai mộ ở đâu?

Hồ Xuân Hương Phường 9 Thành Phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Nơi đây có gì mà thu hút du khách đến thế?

Cảnh quan thiên nhiên tràn ngập sắc màu, câu chuyện tình yêu đầy tiếc nuối mang đậm dấu ấn trong lòng người.

Những địa điểm du lịch nào gần đồi thông hai mộ?

Đồi thông hai mộ đi ngang qua các địa điểm du lịch như Hồ Xuân Hương, Nhà Ga Đà Lạt,

Giá vé Đồi Thông Hai Mộ?

Hiện tại khu du lịch này là địa điểm đến Free nhé du khách

Đi tour du lịch của công ty du lịch Đà Lạt nào uy tín chất lượng nhất?

Bạn nên chọn công ty du lịch Hoa Đà Lạt để đặt tour và khách sạn giá rẻ. Liên hệ 0848311455 để được tư vấn trực tiếp nhé

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá bài viết này